Hà Nội chưa cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10-7

08/07/2021 18:29 GMT+7

TTO - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khoảng 2 triệu học sinh ở Hà Nội chưa thể đi học trở lại từ ngày 10-7 theo đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo TP.

Hà Nội chưa cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10-7 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Yên Hòa, Hà Nội - Ảnh: VĨNH HÀ

Liên quan đến đề xuất cho học sinh đi học trở lại, chiều 8-7, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động, thương binh và xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn TP, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất và có tờ trình liên ngành báo cáo UBND TP xem xét, quyết định. 

Như vậy, khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ chưa đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó ngày 5-7, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội đề nghị cho học sinh các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS đến THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội được đi học trở lại từ ngày 10-7 đến hết ngày 24-7 (trong 14 ngày) để hoàn thành công việc của năm học 2020 - 2021.

Sau 10 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, từ ngày 5-7, TP Hà Nội đã phát hiện một số ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng. Từ ngày 5 đến 8-7, đã có tổng cộng 18 ca mắc.

Ngày 7 và 8-7, TP Hà Nội liên tiếp có 2 văn bản về việc triển khai và thắt chặt các biện pháp chống dịch trên địa bàn. 

TP Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM. Những người đi từ vùng dịch về phải cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị cho học sinh đi học lại từ ngày 10-7 Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị cho học sinh đi học lại từ ngày 10-7

TTO - Ngày 5-7, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10-7 đến hết ngày 24-7, tức trong hai tuần.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận