08/07/2021 14:36 GMT+7

Bluezone đăng tin 'Hà Nội ghi nhận 276 ca COVID-19': Chưa chính xác

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Ứng dụng Bluezone phát thông tin "Hà Nội ghi nhận 276 ca COVID-19 tại 24 quận, huyện" và dẫn nguồn theo CDC Hà Nội. Thông tin trên đã khiến nhiều người hiểu nhầm cả 276 ca mắc trên theo thông báo đều là các ca mắc mới.

Bluezone đăng tin Hà Nội ghi nhận 276 ca COVID-19: Chưa chính xác - Ảnh 1.

Thông tin thiếu chính xác mà ứng dụng Bluezone phát đi trong sáng 8-7 - Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội

Sáng 8-7, ứng dụng Bluezone phát thông tin "Hà Nội ghi nhận 276 ca COVID-19 tại 24 quận, huyện" và dẫn nguồn theo CDC Hà Nội. Thông tin trên đã khiến nhiều người hiểu nhầm cả 276 ca mắc trên theo thông báo đều là các ca mắc mới.

"Thông tin trên là thông tin sai sự thật. Thông tin chính xác là tính cộng dồn từ ngày 27-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 276 ca mắc COVID-19 trên địa bàn", một vị lãnh đạo CDC Hà Nội khẳng định với Tuổi Trẻ Online.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, Bluezone là một ứng dụng tiện ích, không nên có chức năng đưa tin. Người dân theo dõi, đọc, cập nhật tin tức trên trang web chính thức của CDC Hà Nội, thông tin chính thống từ báo, đài, kênh truyền hình để tránh tiếp cận tin giả, tin sai sự thật.

Bluezone đính chính thông tin về số ca lây nhiễm tại Hà Nội

Trước thông tin gây xôn xao dư luận trên, trong sáng cùng ngày, Bluezone đã phát đi thông báo đính chính, cụ thể:

"Ngày 8-7, trong mục thông báo trên ứng dụng Bluezone có hiển thị thông tin “Hà Nội ghi nhận 276 ca COVID-19 tại 24 quận, huyện” nhưng không nói rõ đây là số liệu cộng dồn trong cả đợt 4 của dịch.

Việc hiển thị thông báo không đầy đủ như vậy đã gây ra một số hiểu nhầm. Hiện ứng dụng Bluezone đã gửi thông tin đính chính.

Về số các ca bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội, giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết tính đến 6h40 ngày 8-7-2021, cộng dồn ca bệnh trong cả đợt 4 của dịch là 276 ca, trong đó có 18 ca chưa qua 14 ngày, còn lại 258 ca đã được kiểm soát".

Đã có thể khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone Đã có thể khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone

TTO - Hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng này. Đây là tính năng mới được Bluezone cập nhật.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên