Tag: đề xuất

TP.HCM đề xuất cho thí điểm dạy lái xe ô tô online

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất triển khai đề án thí điểm "đào tạo tập trung trên nền tảng số" đối với đào tạo nghề lái xe ô tô.

Giá thế giới tăng từng ngày, Bộ Nông nghiệp đề xuất Thủ tướng ra chỉ thị về tăng cường xuất khẩu gạo

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có tờ trình, đề xuất Thủ tướng xem xét ban hành chỉ thị về tăng cường xuất khẩu gạo trong tình hình mới.

THACO vướng pháp lý làm BOT quốc lộ 14D, Quảng Nam đề nghị Chính phủ chi 2.700 tỉ đồng

Tỉnh Quảng Nam đề xuất Chính phủ bố trí nguồn vốn đầu tư công để mở rộng, nâng cấp quốc lộ 14D với tổng vốn hơn 2.700 tỉ đồng.

Quảng Nam đề xuất nghiên cứu thành lập ban nội chính cấp huyện

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết ban nội chính tỉnh, thành ủy là ban đảng duy nhất không có đầu mối ở cấp huyện.

Nhiều người đề xuất giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhà thơ Hoài Vũ

Sáng 1-7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức buổi giao lưu và giới thiệu tập thơ Thì thầm với dòng sông của nhà thơ Hoài Vũ. Tại buổi giao lưu, nhà thơ Lương Minh Cừ đề xuất nên trao tặng giải thưởng.

Hà Nội đề xuất tăng giá nước sinh hoạt

Nếu dùng trên 30m3/tháng, giá nước sạch sinh hoạt sẽ tăng lên 24.000 đồng/m3 và sang năm tăng thêm 3.000 đồng/m3.

TP Thủ Đức cần giải quyết dứt điểm các vấn đề ở Thủ Thiêm, khu công nghệ cao

Văn phòng UBND TP.HCM vừa ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi về tình hình kinh tế - xã hội quý 1-2023 và giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của UBND TP Thủ Đức.

Bộ Tài chính phải trình đề xuất giảm 2% VAT trước ngày 25-4

Để kích cầu tiêu dùng và góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ giảm 2% thuế giá trị gia tăng cho toàn bộ các hàng hóa, dịch vụ có thuế suất 10%.

Đề xuất không lùi thời hạn nộp thuế cho ngân hàng

Do ngân hàng lãi lớn trong năm 2022 nên Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ không lùi thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các nhà băng trong năm nay.

Đề xuất đánh thuế với nhà ở, căn hộ có giá trên 50 triệu/m2

Bộ Tư pháp đề nghị ban hành Luật thuế bất động sản. Theo đó, dự kiến sẽ đánh thuế với nhà ở có giá trị cao, còn tăng thuế với đất ở cao hơn mức 0,03% như hiện nay.