08/07/2021 11:11 GMT+7

23 thí sinh chung phòng với F0 ở TP.HCM được thi phòng thi đặc biệt

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sáng nay 8-7, 23 thí sinh thi cùng phòng với thí sinh F0 hôm qua ở điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đã được đưa trở lại trường tiếp tục dự thi.

23 thí sinh chung phòng với F0 ở TP.HCM được thi phòng thi đặc biệt - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hỗ trợ thí sinh đi thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn sáng 8-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

Tối qua 7-7, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết TP đã quyết định hỗ trợ cho tất cả thí sinh đang cách ly, chuyển các em đến cách ly tại một khách sạn.

Sáng nay, các thí sinh này đã được đưa trở lại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) để tiếp tục thi những môn cuối cùng trong phòng thi đặc biệt.

23 thí sinh được bố trí thi tại 2 phòng thi dự trữ riêng (mỗi phòng 11 - 12 thí sinh), được cách ly theo quy định. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các thí sinh phải cách ly đã được người thân gửi quần áo, sách vở và vật dụng cá nhân ngay trong đêm 7-7.

Đại diện chính quyền địa phương, các thầy cô giáo tại điểm thi đã làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Cùng với đó, đội ngũ sinh viên tình nguyện cũng đã động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại.

Nhiều thí sinh khác dự thi tại điểm thi này sáng nay cho biết khi biết điểm thi có thí sinh F0 nên có chút lo lắng và đã trang bị kỹ hơn, đeo thêm kính chống giọt bắn và thực hiện việc giữ khoảng cách nghiêm túc hơn.

Trước đó, sau khi ghi nhận một thí sinh thi cùng phòng với thí sinh bị ngất xỉu và test nhanh dương tính COVID-19, số thí sinh trên cùng 2 cán bộ coi thi đã được cách ly tập trung tại Trường THPT Lê Quý Đôn sau giờ thi môn toán.

Điểm thi THPT Lê Quý Đôn vẫn hoạt động bình thường trong buổi thi môn toán chiều qua và buổi thi sáng nay. Phòng thi có thí sinh F0 đã được phun khử khuẩn và niêm phong.

TP.HCM phát hiện thêm một số thí sinh là F0, nhiều thí sinh phải cách ly tại trường TP.HCM phát hiện thêm một số thí sinh là F0, nhiều thí sinh phải cách ly tại trường

TTO - Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM chiều 7-7, có thêm 3 điểm thi khác phát hiện thí sinh mắc và nghi mắc COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên