TP.HCM phát hiện thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT môn văn

07/07/2021 11:50 GMT+7

TTO - Tại Trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), sáng 7-7 có thí sinh F0 dự thi môn văn. Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) có thí sinh test nhanh dương tính. Trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có thí sinh F0 đến làm thủ tục.

TP.HCM phát hiện thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT môn văn - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) sau giờ thi môn văn sáng nay 7-7 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo văn bản thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM của Sở GD-ĐT, tại một số điểm thi trên địa bàn TP đã có phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, tại Trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6-7 và dự thi môn văn sáng 7-7.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn văn ngày 7-7 có vấn đề về sức khỏe. Thí sinh được chuyển test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế quận 3.

Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6-7, ngày 7-7 không đến điểm thi.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, thí sinh F0 tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) bị ngất xỉu và cao huyết áp trong phòng thi. 

Ngay lập tức thí sinh này được cán bộ y tế tại điểm thi đưa đến Bệnh viện Quận 3 để kiểm tra sức khỏe. Bệnh viện Quận 3 đã xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ Online. 

Được biết, điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn có 28 phòng thi, 607 thí sinh và hơn 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia công tác kỳ thi làm nhiệm vụ tại đây.

Sau khi có thông tin về thí sinh dương tính COVID-19, ngay trong sáng nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM, đã đến điểm thi kiểm tra.

Hiện Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều nay nhiều lực lượng chức năng đã được tăng cường đến các điểm thi này để phân luồng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh.

TP.HCM phát hiện thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT môn văn - Ảnh 2.

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 - TP.HCM. - Ảnh: TỰ TRUNG

Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi; làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Cùng với đó, đội ngũ sinh viên tình nguyện cũng đã động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại.

Các thí sinh dự thi buổi chiều cũng thực hiện nghiêm các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

Dừng điểm thi ở Bắc Giang do có ca dương tính với COVID-19 Dừng điểm thi ở Bắc Giang do có ca dương tính với COVID-19

TTO - Sáng 7-7, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh, không tổ chức điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 trong các ngày 7 và 8-7 do có ca dương tính với COVID-19.

TRẦN HUỲNH - HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận