Dừng điểm thi ở Bắc Giang do có ca dương tính với COVID-19

07/07/2021 10:23 GMT+7

TTO - Sáng 7-7, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh, không tổ chức điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 trong các ngày 7 và 8-7 do có ca dương tính với COVID-19.

Dừng điểm thi ở Bắc Giang do có ca dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Giang thắt chặt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong những ca thi tới - Ảnh: HÀ QUÂN

Cụ thể, các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 (tỉnh Bắc Giang) sẽ thi vào đợt 2 năm 2021 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Ông Trần Tuấn Nam, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang, cho hay thí sinh F0 ở điểm thi THPT Lạng Giang 3 đến từ huyện khác. Thí sinh đó có mẹ là F1, bản thân là F2, xét nghiệm mới nhất cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 có 472 thí sinh và 20 phòng thi. Chiều 6-7, thí sinh L.T.K.T. (18 tuổi, cư trú xã Liêm Chung, huyện Tân Yên) đăng ký dự thi tại điểm thi này. Thí sinh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm nhanh COVID-19 tại trạm y tế xã.

Ngay trong đêm, việc truy vết về F1 của điểm thi cho kết quả 27 trường hợp (trong đó có 25 học sinh và 2 cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi) được Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Lạng Giang cho đi cách ly tập trung ngay trong đêm.

Thí sinh đặc biệt ở TP.HCM bị kẹt lại Thừa Thiên Huế do COVID-19 Thí sinh đặc biệt ở TP.HCM bị kẹt lại Thừa Thiên Huế do COVID-19

TTO - Bạn Trần Thị Phương Uyên (Trường THCS-THPT Hồng Đức, TP.HCM) cùng bố mẹ về quê tránh dịch COVID-19 và bị kẹt lại tại Thừa Thiên Huế, không thể vào lại TP.HCM để thi tốt nghiệp THPT 2021.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận