Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Thí sinh

Hoãn thi đại học 1 tuần, thí sinh Hàn Quốc kêu trời

Hoãn thi đại học 1 tuần, thí sinh Hàn Quốc kêu trời

TTO - Sáng nay sĩ tử Hàn Quốc đã hết sức bối rối và ngỡ ngàng không biết phản ứng ra sao khi kì thi đại học quốc gia bị hoãn một tuần vì lí do an toàn.

01:22

​Xét tuyển bổ sung cần lưu ý gì?

TTO - Theo lịch tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2017, ngày 13-8 là thời điểm các trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1. Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển bổ sung?

09:02

​Có thể điều chỉnh ưu tiên theo khu vực

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định việc cộng điểm ưu tiên là chính sách đúng, đặc biệt là ưu tiên đối tượng. Tuy nhiên, việc ưu tiên theo khu vực có thể cần xem xét lại.

08:30

Trường cao đẳng thay đổi để hút thí sinh

TTO - Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường cao đẳng đã tuyển được 50% chỉ tiêu. Tuy vậy, cũng không ít trường vẫn đang cố gắng chờ thí sinh.

09:03

Trúng tuyển nhưng không nhập học: thí sinh đi đâu?

TTO - Đến thời điểm này có hơn 100.000 thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa làm thủ tục nhập học đợt 1, đặc biệt có cả thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Điều gì đã xảy ra và thí sinh đi đâu?

04:17

Điểm ưu tiên và 'di cư giáo dục'

TTO - ​'Chính sách cộng điểm ưu tiên giúp giảm bớt sự bất bình đẳng trong giáo dục và thể hiện tính nhân văn. Nhưng nó cũng có những khe hở mà ngành chức năng không kiểm soát được, đó là hiện tượng di cư giáo dục'.

05:06

Thí sinh nói về điểm ưu tiên: 1,5 điểm là nhiều rồi

TTO - Tuổi Trẻ Online lắng nghe thêm ý kiến của nhiều người trong cuộc là các thí sinh của kỳ xét tuyển ĐH, CĐ năm nay về việc điểm ưu tiên gây ảnh hưởng đến kết quả chọn trường của đông đảo thí sinh.

04:38

​Chàng sinh viên 'rửa nhục' điểm ưu tiên

TTO - “Không biết bốn năm trước trường để thêm dòng chữ 'Sinh viên trúng tuyển nhờ điểm ưu tiên' với mục đích gì. Nhưng với tôi đó là 'nỗi nhục' phải rửa".

12:37

Trường tốp trên 'rủng rỉnh', trường tư 'đói' thí sinh

TTO - Theo thống kê của 322 trường ĐH, CĐ, đến 11h30 ngày 7-8, có hơn 219.000/363.000 thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Phần lớn các trường ĐH tốp trên cho biết sẽ không xét tuyển bổ sung.