Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Trung tâm Báo chí TP.HCM: Hình ảnh xác chết do COVID-19 trên mạng là giả mạo

19/07/2021 08:11 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Báo chí TP.HCM, hình ảnh lan truyền được cho là xác chết của bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM là thông tin giả mạo.

Trung tâm Báo chí TP.HCM: Hình ảnh xác chết do COVID-19 trên mạng là giả mạo - Ảnh 1.

Hình ảnh xác chết do COVID-19 là tại Indonesia, không phải tại Việt Nam

Thông tin từ Trung tâm Báo chí TP.HCM, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam - VAFC (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin - truyền thông) cho biết hình ảnh lan truyền được cho là xác chết của bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM là thông tin giả mạo.

Theo VAFC, hiện nay trên mạng xã hội đang tràn lan hình ảnh xác chết của các bệnh nhân COVID-19 được cho là tại TP.HCM, gây hoang mang dư luận.

Qua xác minh từ cơ quan chức năng TP.HCM, căn cứ thông tin từ truyền thông xã hội Myanmar và Indonesia, bức ảnh trên được chụp tại bệnh viện Myawaddy, thị trấn ở đông nam Myanmar.

VAFC khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên. Vụ việc sẽ được VAFC chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Anh có nói Thủ tướng Anh có nói 'thà để xác chết chất đống hơn là phải phong tỏa’?

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson bác bỏ cáo buộc từ các đối thủ chính trị cáo buộc ông từng phát ngôn: “Thà để xác chết chất đống còn hơn là phải phong tỏa đất nước vì COVID-19 một lần nữa”.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận