Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Trung Quốc phủ nhận phân biệt chủng tộc người châu Phi

13/04/2020 16:08 GMT+7

TTO - Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng tộc với người châu Phi ở nước này sau khi có cáo buộc người châu Phi ở Quảng Châu bị kỳ thị.

Trung Quốc phủ nhận phân biệt chủng tộc người châu Phi - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Ảnh: REUTERS

Trung Quốc ngày 13-4 cho biết không hề có sự phân biệt chủng tộc với "người anh em châu Phi" ở nước này, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Mỹ về việc kỳ thị người châu Phi ở Quảng Châu.

Trung Quốc xem cáo buộc này như một nỗ lực nhằm tổn hại mối quan hệ của Bắc Kinh với các nước châu Phi, theo Reuters.

Thời gian gần đây, nhiều người châu Phi ở Quảng Châu báo cáo tình trạng bị chủ nhà đuổi khỏi căn hộ đang thuê, bị xa lánh và phân biệt đối xử nơi công cộng.

Một số đại sứ châu Phi tại Trung Quốc đã gửi thư cho Ngoại trưởng Vương Nghị với mong muốn giải quyết các lo ngại về phân biệt chủng tộc với công dân của họ.

Các đại sứ cho rằng trong bối cảnh Trung Quốc cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19 ở Vũ Hán và giờ đang lo các ca bệnh nhập khẩu, thì những cáo buộc kỳ thị như trên sẽ tạo ra ấn tượng sai lệch là người châu Phi đem virus vào Trung Quốc.

Kỳ thị và bài ngoại là vấn đề nhức nhối từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Người Trung Quốc nói riêng và người châu Á nói chung từng bị kỳ thị ở châu Âu và Mỹ vì bị xem như nguồn phát tán virus corona.

Thêm thượng nghị sĩ Mỹ lên án vụ hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam trên Biển Đông Thêm thượng nghị sĩ Mỹ lên án vụ hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam trên Biển Đông

TTO - Sau khi 4 thượng nghị sĩ Mỹ lên tiếng, thượng nghị sĩ thứ 5, ông Tom Cotton, đã đưa ra tuyên bố lên án vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận