Tag: Người châu Á

‘Squid Game 2’ chuẩn bị oanh tạc vào tháng 12

Tiếp nối thành công của phần một, ‘Squid Game 2’ (tựa Việt: Trò chơi con mực) hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt toàn cầu vào tháng 12 này.

Nữ trợ lý y khoa gốc Việt là nữ chính gốc Á đầu tiên của show hẹn hò Mỹ The Bachelorette

Chị Jenn Tran (26 tuổi) tại bang Florida vừa trở thành nữ chính gốc Á đầu tiên trong loạt chương trình hẹn hò đình đám của Mỹ The Bachelorette.

Bộ sưu tập rồng từ củi lũ của nghệ nhân Hội An

Từ những thanh gỗ loại thải, củi lũ... nghệ nhân Lê Ngọc Thuận - chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Làng Củi Lũ Hội An - đã tạo hình, chạm đục và tung ra thị trường Tết bộ sưu tập linh vật rồng độc lạ.

Một châu Á ngày càng kết nối

TTCT - 700 năm trước, các tuyến đường thương mại từ biển Nhật Bản tới Hoàng Hải luôn tấp nập những con thuyền Ả Rập, Trung Hoa và Java đi lại, chở theo gốm sứ, vàng bạc và tơ lụa khắp vùng. Dọc tuyến này, một thương điếm nổi lên: Singapore.

Văn hóa Á Đông và sức khỏe tâm thần: Bởi sợ kỳ thị mà âm thầm chịu đựng

TTCT - Nhiều nghiên cứu chỉ ra người gốc Á ở Mỹ có tỉ lệ tìm đến các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần thấp hơn người da trắng và cả các sắc tộc khác rất nhiều. Ẩn sau những số liệu này là nhiều vấn đề văn hóa và định kiến liên quan đến sức khỏe

Ảnh vui 1-8: Cách nhận biết người châu Á

Người châu Á kiểu: "Đúng thật, chả trật đi đâu được tí nào".

Trần Hải Anh, con gái đạo diễn Việt Linh: Việt Nam đã thực sự là nhà

Với Hải Anh, sự lan tỏa của Sống và việc được Forbes ghi nhận đều ngoài sức tưởng tượng, nhưng chọn trở về Việt Nam sau 27 năm sống ở Pháp mới là quyết định lớn đã thay đổi đời cô.

Beef sốt toàn cầu, không chỉ có Hồng Đào và tô canh chua Việt

Bộ phim hài - chính kịch Beef tái hiện gần như hoàn hảo một "giấc mơ Mỹ" đầy hỗn loạn qua lăng kính của những người Mỹ gốc Á tại xứ sở cờ hoa.

3.000 người châu Á ở Texas bị gửi giấy phép lái xe cho nhóm tội phạm

Một nhóm tội phạm đã lấy giấy phép lái xe của 3.000 người châu Á ở bang Texas (Mỹ) để bán cho người nhập cư trái phép, chủ yếu đến từ Trung Quốc, để mạo danh nạn nhân.

Khi diễn viên gốc Á 'phủ sóng' Hollywood

Những diễn viên gốc Á đang dần nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn cũng như sự đón nhận của khán giả trên khắp thế giới.