Tag: phân biệt đối xử

Tây Ban Nha phát triển ứng dụng đo thời gian làm việc nhà

Chính phủ Tây Ban Nha đang khuyến khích đàn ông làm việc nhà nhiều hơn bằng cách phát triển một ứng dụng miễn phí đo thời gian mỗi thành viên trong gia đình làm nội trợ.

Bị phân biệt đối xử chốn công sở cũng có thể làm tăng huyết áp

Phân biệt đối xử nơi làm việc làm tăng nguy cơ dẫn đến cao huyết áp

Giải thoát tâm lý khi rời khỏi công việc độc hại

Chúc mừng bạn đã 'đào thoát' khỏi chỗ làm việc độc hại. Nhưng dư âm gánh nặng tâm lý có thể ảnh hưởng đến hành trình làm việc tương lai. Đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn giải tỏa khỏi tiêu cực và hàn gắn chính mình cho tương lai.

'Soi gương' trên mạng xã hội

Cuộc phỏng vấn vừa rồi thực sự hoàn hảo: Mức lương phù hợp, công ty danh tiếng hàng đầu và có vẻ họ sẵn sàng dành "đất" cho bạn phát triển. Nhưng CareerBuilder nhắc nhẹ: Tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ bị "soi" ngay bây giờ đấy!

ChatGPT phát triển nhanh đến mức các cơ quan quản lý 'hoảng sợ'

Khi các chính phủ còn đang lúng túng tìm cách điều chỉnh, quản lý hoạt động của trí tuệ nhân tạo (Al), những sản phẩm mới như ChatGPT tiếp tục ra đời lại tạo thêm thách thức mới.

Chỉ tập trung hỏi về kế hoạch thai sản, nhà tuyển dụng có đang phân biệt đối xử với ứng viên nữ?

Hai phần ba thời gian phỏng vấn, nhà tuyển dụng chỉ tập trung hỏi về kế hoạch thai sản mà bỏ qua các câu hỏi về thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc của ứng viên nữ.

Được vinh danh thành tựu, Đan Trường - Cẩm Ly vẫn bị phân biệt đối xử?

Được vinh danh tên tuổi và liên tục gửi lời cảm ơn ở lễ trao giải Làn Sóng Xanh 25 nhưng Đan Trường - Cẩm Ly không có sóng để chia sẻ bất cứ điều gì.

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia 'Sống trọn vẹn từng phút giây, từng hơi thở'

TTO - Sáng 30-11, hoa hậu H’Hen đã tham dự ngày hội 'Sống trọn vẹn 2022 - từng phút giây, từng hơi thở' tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM

Ô "chủng tộc" trong hồ sơ tuyển sinh

TTCT - Không giống các đại học hàng đầu trên thế giới, đại học ở Mỹ không đơn thuần chọn sinh viên xuất sắc nhất mà cân đối cả từ hoạt động ngoại khóa, tài sản gia đình đến sắc tộc. Yếu tố cuối này được cho là không công bằng, và điều này có thể sẽ thay đổi.

Tokyo công nhận quan hệ đồng giới

TTO - Chính quyền Tokyo bắt đầu cấp giấy chứng nhận quan hệ dân sự cho các cặp đôi đồng giới đang sống và làm việc tại thành phố từ ngày 1-11, đánh dấu bước tiến trong cách nhìn nhận hôn nhân đồng giới tính tại xứ sở mặt trời mọc.