Tag: Phân biệt chủng tộc

Mỹ tạm giam binh sĩ Travis King ngay sau khi Triều Tiên trục xuất

Ngày 27-9, Triều Tiên cho biết trục xuất Travis King, binh sĩ người Mỹ đã vượt biên vào nước này hồi tháng 7. Quan chức Mỹ cho biết binh sĩ King đang bị phía Mỹ tạm giam.

Hãng máy bay Mỹ xin lỗi diễn viên Lee Hyeri của 'Reply 1988'

Tin tức từ Nate ngày 1-9, Delta Air Lines đã xin lỗi nữ diễn viên Lee Hyeri của 'Reply 1988' về sự cố hạ hạng vé nhưng không hoàn tiền. Về cáo buộc phân biệt chủng tộc, hãng hàng không chọn cách giữ im lặng.

Công nghệ nhận diện cũng... phân biệt chủng tộc

Tại Mỹ, các kỹ sư phát triển thuật toán nhận diện khuôn mặt chủ yếu là người da trắng nên cơ sở dữ liệu chỉ liên quan đến người da trắng và người da đen dễ bị nhận dạng nhầm.

Tòa án Tối cao Mỹ cấm xét yếu tố chủng tộc trong tuyển sinh đại học

Ngày 29/6, Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết cấm xét các yếu tố chủng tộc và sắc tộc trong tuyển sinh đại học tại nước này, chấm dứt thông lệ đã kéo dài nhiều thập kỷ qua.

Liều thuốc thử cho xã hội Pháp

Nước Pháp đang rung chuyển vì các cuộc biểu tình, bạo loạn và cướp bóc trong những ngày qua, bất chấp sự hiện diện của xe bọc thép cùng khoảng 45.000 cảnh sát và hiến binh.

HLV của PSG bị bắt giữ vì nghi phân biệt chủng tộc

Tối 30-6, HLV đương nhiệm CLB Paris Saint-Germain (PSG) Christophe Galtier và con trai đã bị chính quyền tại Pháp bắt giữ.

Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận cảnh sát có phân biệt chủng tộc

Bộ Tư pháp Mỹ công bố kết luận thanh tra cảnh sát thành phố Minneapolis, nơi từng xảy ra vụ cảnh sát ghì cổ ông George Floyd, một người da màu, đến chết cách đây hơn 3 năm.

La Liga cần phải trả giá!

Câu chuyện của Vinicius ở La Liga những ngày qua là giọt nước tràn ly với vấn nạn phân biệt chủng tộc trong làng bóng đá.

Vinicius được xóa thẻ đỏ sau vụ phân biệt chủng tộc ồn ào

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định xóa tấm thẻ đỏ Vinicius phải nhận trong trận Real Madrid thua Valencia 0-1 ở vòng 35 La Liga.

Cảnh sát bắt giữ 4 người treo hình nộm Vinicius lên cầu

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ bốn người làm hình nộm và cho mặc áo đấu của Vinicius Jr rồi treo lên một cây cầu gần sân tập Real Madrid.