Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Trung Quốc phát minh bộ xét nghiệm nhanh corona trong 15 phút

17/02/2020 15:08 GMT+7

TTO - Thay vì mất hàng giờ, thậm chí là vài ngày, chỉ sau 15 phút, bộ xét nghiệm nhanh mới nhất của Trung Quốc có thể cho kết quả một người dương tính hay âm tính với virus corona chủng mới.

Trung Quốc phát minh bộ xét nghiệm nhanh corona trong 15 phút - Ảnh 1.

Một người dân được lấy mẫu xét nghiệm virus corona - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Bộ xét nghiệm nhanh virus mới được các nhà nghiên cứu Đại học Nankai (Thiên Tân, Trung Quốc) phối hợp cùng một số trường đại học và công ty dược phẩm sinh học khác của Trung Quốc sáng chế. Họ gọi đó là "bộ phát hiện kháng thể IgM/IgG", theo Tân Hoa xã ngày 17-2.

Bộ xét nghiệm có thể rút ngắn thời gian xét nghiệm xuống chỉ còn 15 phút, cách sử dụng cũng dễ dàng. Nó giúp chẩn đoán, sàng lọc nhanh và tại chỗ những người tiếp xúc gần gũi bệnh nhân COVID-19 hoặc người nghi nhiễm.

Tuần trước, Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc kêu gọi các dự án nghiên cứu về bộ xét nghiệm nhanh cho coronavirus mới. Nguyên nhân vì các phương pháp xét nghiệm hiện tại mất nhiều thời gian và có cách hoạt động phức tạp, không thể đáp ứng được việc sàng lọc trong tình trạng nguy cơ lây lan ngày càng rộng khắp.

Bộ dụng cụ thử nghiệm của Đại học Nankai dự kiến ​ được sử dụng để phòng chống dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Mỹ, Hàn Quốc tính Mỹ, Hàn Quốc tính 'xét nghiệm bao vây' corona

TTO - Cơ quan chức năng Mỹ và Hàn Quốc lên phương án làm xét nghiệm virus corona chủng mới với tất cả những người có triệu chứng viêm phổi và triệu chứng giống cúm.

MINH HẢI (Theo TÂN HOA XÃ)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận