15/02/2020 07:04 GMT+7

Mỹ bắt đầu xét nghiệm virus corona với những người triệu chứng giống cúm

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Chính quyền Mỹ sẽ bắt đầu xét nghệm virus corona chủng mới với những người bệnh được cơ quan y tế địa phương xác nhận có những triệu chứng giống như cúm.

Mỹ bắt đầu xét nghiệm virus corona với những người triệu chứng giống cúm - Ảnh 1.

Bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Quốc gia về miễn dịch và các bệnh hô hấp (NCIRD) - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, đây là động thái mở rộng công tác phòng dịch đáng kể được triển khai tại Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh.

Bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Quốc gia về miễn dịch và các bệnh hô hấp (NCIRD), cho biết: "Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh tật (CDC) đã bắt đầu làm việc với 5 phòng thí nghiệm y tế cộng đồng trên toàn nước Mỹ để khai thác khả năng tiến hành tầm soát cúm trong cộng đồng của họ, từ đó chúng ta có thể bắt đầu xét nghiệm những người có các triệu chứng giống cúm để xem họ có nhiễm virus corona chủng mới không".

Các xét nghiệm này sẽ được triển khai đầu tiên tại các phòng thí nghiệm ở Los Angeles, San Francisco, Seattle, Chicago và New York, nhưng dự kiến sẽ có thêm các điểm xét nghiệm khác nữa.

CDC ra thông báo này sau khi số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ tăng lên 15 và khoảng 600 người vẫn đang được cách ly theo dõi.

Mỹ cũng đã ban hành lệnh cấm đi lại tạm thời với các công dân nước ngoài gần đây tới Trung Quốc, và áp dụng những biện pháp cách ly phòng ngừa với chính những công dân nước này trở về từ tỉnh tâm dịch Hồ Bắc.

Theo bà Messonnier, những người nghi ngờ có phơi nhiễm với virus corona chủng mới sẽ được yêu cầu xét nghiệm lại trong thời gian theo dõi 14 ngày để phòng tình huống kết quả xét nghiệm ban đầu cho âm tính giả.

Dịch corona ngày 13-2: Nhật có ca tử vong đầu tiên, Mỹ có ca thứ 15 dương tính corona Dịch corona ngày 13-2: Nhật có ca tử vong đầu tiên, Mỹ có ca thứ 15 dương tính corona

TTO - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 13-2 thông báo số ca nhiễm mới COVID-19 trên toàn đại lục tính đến hết ngày 12-2 là 15.152, trong khi số ca tử vong là 254.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên