Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Lãnh đạo hãng bay gập người xin lỗi vì cấm khách xài toilet do sợ nhiễm virus corona

14/02/2020 23:42 GMT+7

TTO - Hãng hàng không KLM của Hà Lan ngày 14-2 đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một tiếp viên ghi tiếng Hàn lên một mảnh giấy yêu cầu hành khách không được dùng nhà vệ sinh trên máy bay do lo ngại có thể phát tán virus corona mới.

Lãnh đạo hãng bay gập người xin lỗi vì cấm khách xài toilet do sợ nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Lãnh đạo vùng của hãng hàng không KLM xin lỗi và xoa dịu dư luận Hàn Quốc ngày 14-2 - Ảnh chụp màn hình

Sự cố xảy ra trên chuyến bay dài 10 tiếng của KLM từ Amsterdam, Hà Lan đến Incheon, Hàn Quốc hôm 10-2. Không rõ ai đó trong phi hành đoàn viết đã viết lên một tờ ghi chú bằng tiếng Hàn và nhét trên cửa phòng vệ sinh với nội dung: "Chỉ dành cho các thành viên phi hành đoàn".

Một hành khách Hàn Quốc sau đó chụp lại mảnh giấy này và đăng lên mạng xã hội khiến sự việc trở nên ồn ào hơn. Nhiều người Hàn Quốc tỏ ra tức giận trước cách hành xử của hãng KLM. 

"Gởi KLM, hành động của các người ngày hôm nay đã nói rõ rằng các người phân biệt chủng tộc như thế nào và sử dụng virus corona như một cái cớ đẹp đẽ. Các người nợ tôi và Hàn Quốc một lời xin lỗi", một người Hàn Quốc viết trên Twitter cá nhân và nhận được hàng ngàn lượt thích, chia sẻ.

Ngày 12-2, sự việc bắt đầu nghiêm trọng khi Bộ Giao thông Hàn Quốc vào cuộc và cảnh cáo KLM không nên để các hành vi phân biệt đối xử như vậy tái diễn trên các chuyến bay trong tương lai. Đại sứ Hà Lan tại Hàn Quốc sau đó phải gặp Bộ trưởng Giao thông Hàn Quốc và gởi lời xin lỗi, theo Hãng tin Reuters.

Lãnh đạo hãng bay gập người xin lỗi vì cấm khách xài toilet do sợ nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Mảnh giấy viết tay khiến KLM gặp rắc rối - Ảnh chụp màn hình

"Đây là một sai lầm do lỗi con người và chúng tôi rất lấy làm tiếc vì điều đó. Chúng tôi không hề xem nhẹ sự cố này nhưng phi hành đoàn của chúng tôi không có ý phân biệt chủng tộc",  ông Guillaume Glass, giám đốc vùng của hãng hàng không KLM tỏ ra hối lỗi trong cuộc họp báo ngày 14-2 tại Seoul, Hàn Quốc.

Ông Glass sau đó cùng các quan chức của KLM cúi gập người thể hiện thành ý xin lỗi và cam kết sẽ đào tạo thêm cho các tiếp viên hàng không khả năng "nhạy bén văn hóa". 

Lãnh đạo KLM xác nhận mảnh giấy là do một thành viên phi hành đoàn viết và người này đã bổ sung thêm một mảnh giấy viết bằng tiếng Anh sau khi được khách đi trên chuyến bay nhắc nhở.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, hiện Hàn Quốc đã xác nhận được 28 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp và chưa ghi nhận thêm ca mới nào trong 3 ngày liên tục gần đây.

Sợ virus corona, du khách tránh Trung Quốc, né luôn Singapore và Nhật Sợ virus corona, du khách tránh Trung Quốc, né luôn Singapore và Nhật

TTO - Trong những ngày gần đây, ngày càng nhiều du khách hoãn các chuyến công tác hay du lịch tới Singapore, Nhật Bản và một số nước châu Á khác vì lo sợ dịch viêm phổi cấp do virus corona (2019-nCoV) gây ra.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận