Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Thêm 9 ca nhiễm virus corona mới, Singapore 'xếp' thứ 3 thế giới

14/02/2020 19:03 GMT+7

TTO - Với 9 ca được xác nhận trong ngày 14-2, tổng số ca nhiễm virus corona mới ở Singapore đã vọt lên con số 67, cao thứ ba trên toàn thế giới chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Thêm 9 ca nhiễm virus corona mới, Singapore xếp thứ 3 thế giới - Ảnh 1.

Quan chức y tế Singapore trong cuộc họp báo chiều 14-2 - Ảnh chụp màn hình

Đài Channel News Asia (CNA) của Singapore ngày 14-2 dẫn lời các quan chức y tế nước này cho biết trong 9 trường hợp mới có 6 người đến cùng một ổ dịch và một người là nhân viên của Cơ quan Quản lý và cung cấp nước sạch Singapore (PUB).

Như vậy, tổng cộng tính đến thời điểm hiện tại đã phát hiện 67 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19) tại Singapore. Cũng theo Đài CNA, trong số này có 6 trường hợp nguy kịch, 17 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện.

Singapore hiện là nước có số người dính COVID-19 nhiều thứ ba thế giới sau Trung Quốc - nước phát dịch và Nhật Bản (bao gồm các trường hợp trên du thuyền Diamond Princess).

Trước tình hình này, Bộ Y tế Singapore ngày 14-2 thông báo sẽ mở cửa trở lại các trung tâm y tế khẩn cấp để điều trị những người có vấn đề về hô hấp.

PUB cũng lập tức ra một thông báo trấn an người dân rằng nhân viên dương tính với virus corona chủ yếu làm việc giấy tờ trong văn phòng và không có tiếp xúc trực tiếp với các nhà máy, đường ống cấp nước cho người dân.

Singapore đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức màu cam, ngang bằng với dịch SARS năm 2003 từng hoành hành đảo quốc này.

Theo Hãng tin Reuters, nhà chức trách Singapore đang nỗ lực truy tìm người đã mang mầm bệnh COVID-19 tới Singapore và lan ra toàn thế giới. Người này được đặt cho biệt danh "bệnh nhân số 0" và được tin rằng đã tham gia một hội nghị ở Singapore trước khi lây sang các đại biểu đến từ nhiều nước khác.

Các chuyên gia y tế nhận định việc truy tìm ra được "bệnh nhân số 0" là vô cùng quan trọng bởi nó giúp xác định những người nào đã tiếp xúc và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Tính đến chiều 14-2, số ca COVID-19 trên toàn thế giới là 64.452, trong đó Trung Quốc đại lục chiếm tới 63.851 ca, Nhật Bản xếp thứ hai với 254 trường hợp, kế đến là Singapore với 67 ca nhiễm.

Tổng số người chết vì dịch COVID-19 là 1.383 người, trong đó chỉ có 3 người ở ngoài Trung Quốc đại lục.

Thủ tướng Singapore thừa nhận khả năng suy thoái kinh tế, khó giải quyết nhanh COVID-19 Thủ tướng Singapore thừa nhận khả năng suy thoái kinh tế, khó giải quyết nhanh COVID-19

TTO - Thủ tướng Singapore nói rằng hơn cả dịch SARS năm 2003, dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) đã có tác động lớn lên nền kinh tế đảo quốc sư tử. Ông nói rằng suy thoái kinh tế có khả năng diễn ra.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận