Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

300 nhân viên ngân hàng Singapore sơ tán vì một đồng nghiệp nhiễm corona

12/02/2020 14:39 GMT+7

TTO - Ngân hàng lớn nhất Singapore, DBS, đã sơ tán khoảng 300 nhân viên khỏi trụ sở tại Trung tâm Tài chính Marina Bay hôm 12-2, sau khi một nhân viên bị xác định nhiễm virus corona chủng mới.

300 nhân viên ngân hàng Singapore sơ tán vì một đồng nghiệp nhiễm corona - Ảnh 1.

Nhân viên vệ sinh lau dọn trụ sở Ngân hàng DBS tại tòa nhà 1, Trung tâm Tài chính Mariana Bay - Ảnh: STRAITS TIMES

Trong một email nội bộ gửi đi lúc 12h55 ngày 12-2 do báo Straits Times công bố, DBS thông báo trụ sở chính của ngân hàng tại khu vực châu Á, DBS Asia Central, đã có 1 nhân viên nhiễm bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

Văn phòng của DBS Asia Central nằm tại tầng 43 của tòa tháp số 3, Trung tâm Tài chính Marina Bay (MBFC).

Theo Straits Times, 300 nhân viên làm việc cùng tầng với người nhiễm mới đã được sơ tán và sẽ bắt đầu làm việc từ xa trong thời gian này.

Email nội bộ cũng thông báo DBS đang truy tìm những người từng tiếp xúc với cá nhân nhiễm virus để đảm bảo các nhân viên được cảnh giác. Các khu vực trong văn phòng, bao gồm sảnh thang máy và nhà vệ sinh cũng được làm sạch kỹ lưỡng để phòng dịch.

Các nhân viên nghỉ phép được hỗ trợ một số thực phẩm cơ bản. DBS cũng cung cấp cho tất cả nhân viên đường dây nóng, hội thảo chuyên đề và cả bác sĩ khám chữa bệnh trực tuyến.

Email của DBS cũng cho biết ca nhiễm được phát hiện tại tòa tháp 1 của MBFC hôm 9-2.

Theo cập nhật của Bộ Y tế Singapore đến ngày 11-2, quốc gia này đang có 47 ca nhiễm Covid-19.

Hôm 7-2, Singapore đã nâng báo động đối với dịch corona. Singapore gần đây cũng ghi nhận nhiều ca nhiễm mới không rõ nguồn lây lan.

Ở mức báo động cam, dịch bệnh được xem như có mức ảnh hưởng đáng kể hoặc cao đối với sức khỏe cộng đồng nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Các doanh nghiệp và tòa nhà văn phòng tại Singapore cũng lên kế hoạch kiểm tra thân nhiệt nhân viên cùng khách ra vào.

Học sinh Singapore đi học lại bình thường, Hàn Quốc vẫn cho nghỉ

Học sinh ở Singapore trở lại trường từ ngày 10-2. Tại Trường Victoria Junior College, nơi có một giáo viên được xác định là dương tính với virus corona chủng mới, tỉ lệ học sinh đến lớp là 92%.

photo-1

Bộ trưởng Giáo dục Singapore, ông Ong Ye Kung, đến thăm và trò chuyện với học sinh Trường Victoria Junior College, nơi có một giáo viên nhiễm virus corona - Ảnh: Facebook của ông ONG YE KUNG

Theo báo Singapore Straits Times, Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung đã đến thăm trường, cho biết các học sinh mong muốn nhà trường hoạt động bình thường nhất có thể trong hoàn cảnh phải phòng dịch bất chấp có một số lời kêu gọi tiếp tục đóng cửa trường học.

Trường đã khử trùng phòng giáo viên, phòng ăn, các lớp học mà giáo viên nhiễm virus corona từng có mặt. Các câu lạc bộ (gọi là co-curricular) tiếp tục ngừng trong vòng 14 ngày. Nhà trường chỉ tổ chức các lớp học nhỏ thay vì các lớp đông học sinh tham gia.

Ông cũng ghi nhận tình trạng một số cá nhân trong cộng đồng xa lánh các học sinh mặc đồng phục Trường Victoria Junior College và từ chối cung cấp dịch vụ cho họ.

Ông viết trên Facebook: "Đây không phải là điều chúng ta đại diện. Tôi chắc chắn rằng một số nhỏ này không đại diện cho phần đông người dân Singapore. Tôi đã nói điều này ở trường (Victoria Junior College): hãy nhớ rằng cách chúng ta đối xử với những người nhiễm bệnh cũng có thể là cách mà thế giới đối xử với người Singapore".

Trong khi đó tại Hàn Quốc, chính phủ đã cho học sinh các cấp, kể cả nhà trẻ và mẫu giáo, ở các khu vực có người nhiễm nCoV nghỉ học, theo Thông tấn xã Việt Nam. Học sinh ở các khu vực khác cũng có thể nghỉ học nếu bố mẹ viết đơn xin phép.

Tại các trường học và nhà trẻ, cơ quan y tế đã bố trí máy đo thân nhiệt ở cổng ra vào, không cho khách (kể cả người nhà học sinh) vào trong trường. Việc giữ gìn vệ sinh, tẩy trùng, được tiến hành thường xuyên.

Đã có hơn 600 trường học tại Hàn Quốc, bao gồm hơn 400 trường mầm non, cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh.

Bắt thanh niên giả nhiễm virus corona ngã xuống sàn, co giật trên tàu Bắt thanh niên giả nhiễm virus corona ngã xuống sàn, co giật trên tàu

TTO - Một thanh niên mới đây đã bị bắt vì tội gây hoang mang, sau khi giả bộ có triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới và co giật trên sàn tàu điện ngầm.

NGUYÊN HẠNH - HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận