12/02/2020 12:38 GMT+7

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai về corona

MI LY
MI LY

TTO - 3 nghệ sĩ được Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM áp dụng mức phạt nhẹ nhất theo luật (từ 10-15 triệu đồng) vì hợp tác, cầu thị.

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai về corona - Ảnh 1.

3 nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng do đưa tin sai về dịch bệnh do virus corona - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Sáng 12-2, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM công bố mức phạt với 3 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng do đưa tin sai về dịch bệnh do virus corona. Theo đó, thanh tra sở quyết định mỗi nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng, mức phạt thấp nhất đối với hành vi nói trên.

Cả 3 nghệ sĩ bị xử phạt căn cứ theo Nghị định 174 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, sai phạm là "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật", bị phạt tiền từ 20-30 triệu đồng đối với tổ chức và từ 10-15 triệu đồng đối với cá nhân. Theo Sở Thông tin và truyền thông, các nghệ sĩ nhận mức phạt nhẹ nhất, 10 triệu đồng, vì thái độ hợp tác và cầu thị.

Các buổi làm việc với Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng lần lượt diễn ra vào ngày 6, 7 và 10-2. Các nghệ sĩ đều trực tiếp có mặt để nghe thanh tra và đại diện lãnh đạo sở trao đổi, nhắc nhở về hành vi đưa tin xung quanh dịch bệnh do corona nói riêng và phát ngôn trên mạng xã hội nói chung.

Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu vì đưa tin sai vụ corona Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu vì đưa tin sai vụ corona

TTO - Sáng 7-2, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM và diễn viên đã trực tiếp trao đổi về vụ việc với tinh thần thiện chí và hợp tác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên