Tag: xét nghiệm corona

Từ 26-1, nhập cảnh Mỹ phải có giấy chứng nhận âm tính với corona

TTO - Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) Mỹ vừa công bố quy định, mọi hành khách quốc tế tới Mỹ từ 26-1 phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus corona.

Cụ ông dương tính rồi âm tính với COVID-19 chỉ sau 1 ngày: Cần có thêm cơ sở khoa học

TTO - Cụ ông ở Đà Nẵng có 2 kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính, hôm sau lại âm tính, vì sao? Sở Y tế Đà Nẵng tối 6-9 đã thông tin chi tiết về trường hợp này, đồng thời cho biết sẽ báo cáo bộ để xin ý kiến về mặt chuyên môn và hướng xử lý.

Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 Nhà Trắng đang dùng bị nghi bỏ lọt 48% ca nhiễm

TTO - Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức N.Y.U. Langone Health (Mỹ) cho rằng bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 Nhà Trắng đang dùng có thể để lọt tới 48% số ca nhiễm vì độ thiếu chính xác.

Các nước xét nghiệm kháng thể trong máu để truy bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng

TTO - Giữa mùa dịch COVID-19, hàng triệu người mắc các triệu chứng đường hô hấp đều có cùng câu hỏi: Tôi bị cảm cúm hay nhiễm virus corona? Để giải đáp câu hỏi này, các nhà khoa học đang phát triển phương pháp xét nghiệm chính xác hơn.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 50 âm tính rồi lại dương tính

TTO - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho biết bệnh nhân COVID-19 thứ 50 điều trị tại Quảng Ninh đã có 2 lần âm tính nhưng trong trong 2 lần xét nghiệm gần đây lại có 1 lần dương tính trở lại.

Xét nghiệm thấy virus corona cả khi người nhiễm chưa phát bệnh

TTO - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle (Anh) đã tìm ra cách xét nghiệm nhanh có thể phát hiện người nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), kể cả khi chưa bộc lộ triệu chứng bệnh.

Nhật Bản bán bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho kết quả trong 15 phút

TTO - Nhà sản xuất hóa chất và dệt may Kurabo Industries của Nhật thông báo từ tuần này sẽ bán bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng thử máu do một công ty Trung Quốc phát triển cho kết quả trong 15 phút.

Những phòng xét nghiệm nào ở Việt Nam có thể xét nghiệm SARS-CoV-2?

TTO - Ngày 25-2, thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết Việt Nam có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong thời gian tới.

Trung Quốc phát minh bộ xét nghiệm nhanh corona trong 15 phút

TTO - Thay vì mất hàng giờ, thậm chí là vài ngày, chỉ sau 15 phút, bộ xét nghiệm nhanh mới nhất của Trung Quốc có thể cho kết quả một người dương tính hay âm tính với virus corona chủng mới.