Tag: công nghệ trung quốc

Trung - Mỹ leo thang cuộc chiến về chip

Với đòn tấn công nhằm vào Micron - nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất của Mỹ, Bắc Kinh đang leo thang cuộc chiến công nghệ với Washington.

Dân Mỹ và app Trung Quốc

TTCT - Vào xem các hashtag #temuhaul hoặc #sheinhaul trên TikTok, sẽ thấy video người dùng - đa số gen Z - khoe gom hàng giá rẻ trên Temu và Shein. Tất nhiên, nhiều trong số các video này được chỉnh sửa bằng CapCut.

Trung Quốc mở 'chợ' tài sản kỹ thuật số

Ngày 1/1/2023, Trung Quốc ra mắt thị trường token không thể thay thế (NFT - Non-Fungible Token), khi nước này tiếp tục nắm bắt công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Công nghệ Trung Quốc có chọn lối riêng?

TTO - Liệu căng thẳng ngày càng tăng giữa Trung Quốc và phương Tây có xẻ đôi thế giới thành hai lối đi công nghệ cạnh tranh và tách biệt với nhau không?

Liên minh Viễn thông quốc tế phê duyệt khuôn khổ kỹ thuật NFT

TTO - Đây là ​​tiêu chuẩn kỹ thuật NFT đầu tiên được Liên minh Viễn thông quốc tế, cơ quan của Liên Hiệp Quốc về công nghệ thông tin và truyền thông, phê duyệt.

Biệt đội robot chăm lo ‘từ A tới Z’ tại Olympic Bắc Kinh

TTO - Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 không chỉ là điểm tranh tài của các vận động viên hàng đầu thế giới, mà còn là nơi Trung Quốc phô diễn những công nghệ hiện đại bậc nhất thông qua hệ thống các tình nguyện viên robot.

Trung Quốc phát minh bộ xét nghiệm nhanh corona trong 15 phút

TTO - Thay vì mất hàng giờ, thậm chí là vài ngày, chỉ sau 15 phút, bộ xét nghiệm nhanh mới nhất của Trung Quốc có thể cho kết quả một người dương tính hay âm tính với virus corona chủng mới.

Nhật làm luật xài linh kiện nội địa, chống ảnh hưởng của Trung Quốc

TTO - Tokyo đang lên kế hoạch đề xuất dự luật khuyến khích công ty nước này dùng linh kiện nội địa trong các thiết bị công nghệ cao, nhằm tăng sức cạnh tranh, và chống ảnh hưởng của Trung Quốc ở các dự án liên quan tới an ninh.

Đài Mỹ: tham vọng cường quốc công nghệ của Trung Quốc 'chết yểu' vì thương chiến

TTO - Cuộc đấu thuế quan với Mỹ đang đe dọa tham vọng trở thành cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới của Trung Quốc, theo Đài CNBC của Mỹ.

Công nghệ Trung Quốc đã tiến xa đến đâu?

TTCT - Sự phát triển vượt bậc về công nghệ gần đây của Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ nhân tạo cho đến công nghệ gen và thiết bị bay không người lái (drone) cho thấy một Trung Quốc rất khác. Tương quan cuộc đối đầu công nghệ Mỹ - Trung ngày nay không phải là cuộc đấu giữa một bên là cái nôi của các công ty công nghệ và bên còn lại là “công xưởng thế giới”.