Tag: Tân Hoa xã

Tân Hoa xã: Du lịch xuyên biên giới Trung Quốc - Việt Nam bùng nổ dịp Tết

Theo Tân Hoa xã, lượng khách du lịch từ Trung Quốc và Việt Nam đến Thác Bản Giốc - Đức Thiên tăng lên trong kỳ nghỉ Tết này.

Báo Trung Quốc đăng ảnh ông Tập Cận Bình thời trẻ ở cầu Cổng Vàng San Francisco

Mùa xuân năm 1985, ông Tập, khi đó là lãnh đạo huyện Chính Định, thuộc tỉnh Hà Bắc ở miền Bắc Trung Quốc, đã đặt những bước chân đầu tiên trên đất Mỹ.

Diễn đàn quốc phòng Hương Sơn: Một tiếng nói khác

TTCT - Tân Hoa xã cho biết năm nay Diễn đàn quốc phòng Hương Sơn (Bắc Kinh, từ 29 tới 31-10), quy tụ các phái đoàn từ hơn 100 quốc gia, gồm 22 bộ trưởng và 14 lãnh đạo quân sự cấp cao - đông đảo nhất lịch sử diễn đàn này tính từ năm 2006.

Cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường qua đời:

Trời không chiều người

TTCT - Cái chết bất ngờ vì cơn đau tim vào rạng sáng 27-10, chưa đầy một năm sau khi thôi vai trò dẫn dắt nền kinh tế Trung Quốc của cựu thủ tướng Lý Khắc Cường, diễn ra đúng vào lúc đất nước này đang đứng trước những ngả rẽ khó khăn.

Trung Quốc thay Bộ trưởng Ngoại giao: Nhất vấn, tam bất tri

TTCT - Trước một câu hỏi duy nhất của cánh báo chí ít ra là từ đầu tháng 7: "Ông Tần Cương đang ở đâu?", Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ba lần chính thức trả lời "không biết", "không có thông tin", "không nghe nói", cho tới hôm 25-7.

Thâm Quyến: Trao quyền phải trao cho tới

TTCT - Nếu như Trung Quốc có bao giờ thực hiện thành công một cuộc Đại nhảy vọt, thì đó chính là ở Thâm Quyến. Và lý do cơ bản của thành công này là vì thành phố này được phân quyền một cách đích thực.

Trung Quốc tuyên bố chiến thắng trước COVID-19

Trung Quốc khẳng định nỗ lực chống dịch của nước này giúp điều trị cho 200 triệu bệnh nhân COVID-19 và tỉ lệ tử vong thấp nhất thế giới.

Ông Vương Hỗ Ninh và nền tảng lý luận của Trung Quốc

TTCT - Trang chủ của Tân Hoa xã ngày 24-10 tràn ngập hình ảnh và tin tức về Đại hội lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), với hình ảnh Tổng bí thư vừa đắc cử Tập Cận Bình chiếm những vị trí áp đảo và trang trọng nhất.

"Thời khắc của ông Tập"

TTCT - ...là tên của đề mục bên góc phải trên trang chủ Tân Hoa xã (tiếng Anh) sáng thứ ba 25-10, một ngày sau khi Đại hội lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bế mạc.

Nhiều cụm từ và thành ngữ tiếng Anh mới xuất hiện theo dịch COVID-19

Trong đại dịch COVID-19 kéo dài trong 18 tháng qua, ngôn ngữ ở Australia đã thích ứng với môi trường thay đổi bằng các cụm từ và thành ngữ mới gắn với dịch bệnh này.