Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Trung Quốc cấm khẩn cấp buôn bán động vật hoang dã

24/02/2020 18:37 GMT+7

TTO - Chính quyền Bắc Kinh đã ban lệnh cấm khẩn cấp và 'toàn diện' việc buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã - hoạt động được cho là nguyên nhân khiến dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) bùng phát.

Trung Quốc cấm khẩn cấp buôn bán động vật hoang dã - Ảnh 1.

Người đi đường tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 24-2 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc (CGTN), Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc đã họp vào ngày 24-2 và thông qua đề xuất cấm buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã.

CGTN cho biết đây sẽ là lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động trái phép này nhằm xóa bỏ thói quen xấu tiêu thụ động vật hoang dã quá mức, đồng thời bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân một cách hiệu quả.

Lệnh cấm được kỳ vọng sẽ kịp thời ngăn chặn hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép, đảm bảo pháp lý vững chắc để chống dịch COVID-19 và bảo vệ sức khỏe người dân trước khi các điều luật liên quan được sửa đổi.

Hôm 26-1, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh đình chỉ toàn quốc hoạt động buôn bán động vật hoang dã với mục tiêu tương tự.

Trong một diễn biến khác, ủy ban trên cũng đã chính thức công bố quyết định hoãn kỳ họp quốc hội thường niên dự kiến khai mạc ngày 5-3 vì dịch bệnh.

Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 77.000 ca nhiễm và gần 2.600 ca tử vong tại đại lục.

Trung Quốc hoãn họp quốc hội thường niên vì dịch COVID-19 Trung Quốc hoãn họp quốc hội thường niên vì dịch COVID-19

TTO - Cơ quan lập pháp cao nhất của Trung Quốc chính thức công bố quyết định hoãn kỳ họp quốc hội thường niên ban đầu dự kiến khai mạc ngày 5-3.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận