Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Trung Quốc hoãn họp quốc hội thường niên vì dịch COVID-19

24/02/2020 16:00 GMT+7

TTO - Cơ quan lập pháp cao nhất của Trung Quốc chính thức công bố quyết định hoãn kỳ họp quốc hội thường niên ban đầu dự kiến khai mạc ngày 5-3.

Trung Quốc hoãn họp quốc hội thường niên vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Trung Quốc xem bản tin có phát biểu của ông Cảnh Sảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Ảnh: NYT

Hãng tin Reuters dẫn lại thông báo về việc hoãn kỳ họp quốc hội trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Kỳ họp quốc hội thường niên của Quốc hội Trung Quốc thường kéo dài trong khoảng 10 ngày.

Cũng theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, ngày khai mạc mới của kỳ họp này sẽ được công bố sau. Dù tạm hoãn, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cũng nói thêm sự trì hoãn này không kéo dài, nhưng không cung cấp thêm các thông tin chi tiết khác.

Quyết định tạm hoãn khai mạc kỳ họp quốc hội thường niên đã được dự đoán từ trước trong bối cảnh khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc.

Theo Hãng tin AFP, Quốc hội Trung Quốc hôm nay 24-2 cũng bắt đầu cân nhắc đề xuất cấm buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã.

Động vật hoang dã được cho là nguồn gốc phát tán virus corona chủng mới, mầm bệnh gây ra dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành hiện nay tại Trung Quốc và một số quốc gia.

Theo hãng tin Tân Hoa xã, đề xuất này đã được trình lên Ban thường vụ Quốc hội. "Mục tiêu của đề xuất là cấm triệt để việc ăn động vật hoang dã và xóa bỏ việc buôn bán động vật hoang dã", bản tin của Tân Hoa xã nêu.

Lo tái nhiễm, Trung Quốc cách ly người đã xuất viện Lo tái nhiễm, Trung Quốc cách ly người đã xuất viện

TTO - Chính quyền Vũ Hán, tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc, đã ra lệnh cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả bệnh nhân đã khỏi bệnh và được cho xuất viện sau khi xảy ra một số trường hợp tái nhiễm, theo báo South China Morning Post.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận