Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền chữa trị

02/10/2022 09:39 GMT+7

TTO - Khi đang khai thác hải sản trên biển, một ngư dân bị ngã, đập mạnh người vào dây túi kéo cá của tàu. Các ngư dân trên tàu cá đã nhanh chóng đưa nạn nhân vào đảo Trường Sa.

Trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền chữa trị - Ảnh 1.

Ngư dân được y bác sĩ Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa tích cực điều trị - Ảnh: HOÀNG LONG

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết, lúc 2h15 sáng nay 2-10, trực thăng EC 225 cùng đoàn công tác đã đưa bệnh nhân Trịnh Tăng T. (Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) về Bệnh viện Quân y 175 để tiếp tục chữa trị.

Tới 6h30 cùng ngày, trực thăng chở bệnh nhân đã hạ cánh an toàn. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Quân y 175 để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, khoảng 4h ngày 1-10, khi đang đánh cá trên biển, ngư dân T. bị ngã, đập mạnh người vào dây túi kéo cá của tàu. Các ngư dân trên tàu cá BĐ 96714 TS nhanh chóng đưa anh T. vào đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cấp cứu.

Trực thăng đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền chữa trị - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ Trường Sa hiến máu sẵn sàng truyền cho bệnh nhân - Ảnh: HOÀNG LONG

Qua thăm, khám và hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175, các y bác sĩ Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương bụng kín, chảy máu ổ bụng lượng nhiều, vỡ gan, tiên lượng nặng.

Quân y của đảo đã tổ chức hồi sức cấp cứu và huy động cán bộ, chiến sĩ của đảo hiến máu, sẵn sàng truyền máu cho bệnh nhân.

Gần 800 ngư dân vào các âu tàu, làng chài ở Trường Sa tránh bão số 4 Gần 800 ngư dân vào các âu tàu, làng chài ở Trường Sa tránh bão số 4

TTO - Đến trưa 27-9, có gần 800 ngư dân của 36 tàu cá đã vào các âu tàu, làng chài ở Trường Sa tránh bão Noru (bão số 4). Hiện gió ở khu vực giật lên cấp 8, sóng biển cao 3,5 - 4m và đang có mưa to.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận