12/08/2022 20:35 GMT+7

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu cho ngư dân bị cuốn tay vào máy xay đá

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Chiều 12-8, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết đã cấp cứu thành công một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển.

Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu cho ngư dân bị cuốn tay vào máy xay đá - Ảnh 1.

Ngư dân bị tai nạn lao động được chăm sóc sức khỏe trên đảo - Ảnh: NGUYỄN NINH

Người được cấp cứu là ngư dân tên Tôn Văn Khương (49 tuổi, quê xã Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) bị tai nạn trên tàu đánh cá ở vùng biển Ba Kè. 

Trước đó, khoảng 11h30 trưa 11-8, trong khi xay đá lạnh trên tàu, tay trái của ông Khương bị cuốn vào máy. Các ngư dân tàu cá KH 99168 TS đã đưa ông Khương vào đảo Trường Sa Lớn để cấp cứu.

Qua thăm khám, các y bác sĩ Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa chẩn đoán bệnh nhân có vết thương phức tạp ở bàn tay trái. Các y bác sĩ đã phẫu thuật xếp lại xương, khâu nối gân cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bệnh nhân tạm thời ổn định, tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điều trị. 

Ông Khương làm việc trên tàu câu cá ngừ KH 99168 TS (có 15 lao động), do ông Lê Văn Minh, người cùng địa phương làm thuyền trưởng. 

Trao đèn đi biển cho ngư dân

Trong hai ngày 10 và 11-8, nhằm hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi động viên và trao 500 chiếc đèn đi biển cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa ở xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (250 đèn) và xã Cam Bình, TP Cam Ranh (250 đèn).

"Cán bộ, chiến sĩ hải quân luôn nhận thức sâu sắc việc hỗ trợ cho bà con ngư dân là trách nhiệm xuất phát từ tình cảm gắn bó với ngư dân như là người thân trong gia đình. Trong bất luận hoàn cảnh nào, hải quân cũng sẵn sàng giúp đỡ để bà con yên tâm ra khơi, bám biển" - đại tá Lã Văn Hùng, phó chính ủy Vùng 4 hải quân, khẳng định.

Trung tâm y tế Thị trấn Trường Sa cấp cứu một ngư dân bị cuốn tay vào máy xay đá  - Ảnh 2.

Đoàn công tác trao tặng đèn đi biển cho ngư dân xã Cam Bình - Ảnh: ĐỨC THU

10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu 10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu

TTO - Suốt 10 năm qua, hành trình đã lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, yêu đất nước từ những điều nhỏ nhất, từ những bạn học sinh, kết nối biển đảo với đất liền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên