09/08/2022 09:44 GMT+7

Đã tiếp cận được thuyền cá và 5 ngư dân mất liên lạc trên biển

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Lực lượng chức năng đã tiếp cận được thuyền cá hỏng máy cùng 5 ngư dân mất liên lạc trên biển, hiện đang trên đường lai dắt thuyền gặp sự cố vào bờ.

Đã tiếp cận được thuyền cá và 5 ngư dân mất liên lạc trên biển - Ảnh 1.

Một góc âu cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) - nơi chiếc thuyền của ông Hải xuất phát ra khơi đánh cá - Ảnh: LÊ MINH

Trưa 9-8, trung tá Nguyễn Vũ Phong - đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) - cho biết lực lượng chức năng đã tiếp cận được thuyền cá số hiệu HT-20408TS và các ngư dân gặp sự cố trên biển.

Theo đó, khoảng 10h30, tàu của Hải đội 2 (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) cùng với một thuyền cá của ngư dân khác đồng thời đến khu vực chiếc thuyền cá của ông Nguyễn Văn Hải (ngụ tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) gặp sự cố để tìm kiếm.

Tại đây lực lượng tìm kiếm phát hiện thuyền của ông Hải cùng các ngư dân neo đâu tại vị trí mà trước đó ngư dân thông báo thuyền bị hỏng máy.

Lực lượng tìm kiếm nhanh chóng tiếp cận, thăm hỏi động viên các ngư dân, bước đầu sức khỏe của các ngư dân đều ổn định.

"Hiện nay lực lượng cứu hộ đang lên phương án để đưa ngư dân và lai dắt thuyền vào bờ. Dự kiến khoảng 3 đến 4 tiếng nữa sẽ vào bờ", trung tá Phong nói.

Trước đó, sáng 9-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết một tàu cứu hộ của Hải đội 2 đã đến khu vực biển cách bờ khoảng 20 hải lý, nơi thuyền cá và 5 ngư dân mất liên lạc khi đang trên đường trở vào bờ.

Tàu cứu hộ của Hải đội 2 cùng 9 cán bộ chiến sĩ xuất phát từ cảng Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh) ra khu vực tìm kiếm vào lúc 6h sáng nay. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thuyền và 5 ngư dân bị mất liên lạc.

"Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm thuyền cá gặp sự cố song đến 8h30 sáng nay chưa thấy, những người trên thuyền vẫn đang mất liên lạc", một cán bộ Hải đội 2 trên tàu cứu hộ cho biết.

Trước đó, trong tối 8-8, tàu cứu hộ của Hải đội 2 sau khi tiếp nhận thông tin thuyền cá có 5 ngư dân bị hỏng máy trên biển đã lên đường tìm kiếm. Song do sóng to, tàu cứu hộ không thể ra khơi.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 1-8, thuyền cá số hiệu HT-20408TS do ông Nguyễn Văn Hải (ngụ tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) làm chủ, xuất phát từ âu cảng Cửa Sót ra biển đánh cá. Trên thuyền có 5 người, gồm 4 đàn ông và 1 phụ nữ.

Khoảng 18h tối 8-8, thuyền ông Hải đang trên đường đánh cá và di chuyển vào bờ thì bị hỏng máy. Những người trên thuyền thông báo tới Đồn biên phòng Cửa Sót cho biết vị trí thuyền gặp sự cố cách bờ biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý.

Trung tá Nguyễn Vũ Phong - đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót - cho biết thời điểm nhận được thông tin thuyền cá gặp nạn, Đồn biên phòng Cửa Sót đã thông báo với các tàu thuyền ở lân cận tọa độ chiếc thuyền gặp sự cố để đến ứng cứu nhưng không liên lạc được với phương tiện nào.

"Các ngư dân trên thuyền sử dụng điện thoại thông báo với Đồn biên phòng Cửa Sót về sự cố thuyền hỏng máy. Trên thuyền có 2 người mang theo điện thoại nhưng cho biết máy gần hết pin. Hơn nữa, thuyền cá gặp sự cố có chiều dài dưới 15m, là phương tiện không có thiết bị giám sát hành trình nên khó xác định chính xác tọa độ chiếc thuyền", trung tá Phong nói thêm.

2 tàu cá Cà Mau chìm ngoài khơi, 1 người chết 2 tàu cá Cà Mau chìm ngoài khơi, 1 người chết

TTO - Ngư dân 72 tuổi lái tàu ra biển đánh cá một mình và gặp nạn, thi thể của ông được tìm thấy trong cabin. Hai ngư dân trên một tàu khác cũng bị chìm nhưng được phát hiện cứu và đưa vào bờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên