Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Thuyền cá bị hỏng máy trên biển, chưa liên lạc được 5 ngư dân trên thuyền

08/08/2022 21:20 GMT+7

TTO - Một chiếc thuyền cá của ngư dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bị hỏng máy trên biển, trên thuyền có 5 ngư dân song lực lượng chức năng chưa thể ra khơi ứng cứu vì sóng quá to.

Tối 8-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Vũ Phong - đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) - cho biết một chiếc thuyền đánh cá của ngư dân bị hỏng máy trên biển, lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận để ứng cứu.

Theo đó, khoảng 18h cùng ngày, Đồn biên phòng Cửa Sót nhận được tin báo chiếc thuyền cá số hiệu HT-20408TS do ông Nguyễn Văn Hải (ngụ tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) làm chủ, trên thuyền gồm có 4 người đàn ông và 1 phụ nữ ra biển đánh cá từ ngày 1-8.

Đến chiều nay, thuyền đang trên đường đánh bắt cá và di chuyển vào cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý thì bị hỏng máy. Thời điểm chiếc thuyền gặp sự cố trên vùng biển có sóng to, gió lớn.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cửa Sót đã báo cáo sự việc với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, ngay sau đó Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh cử tàu của Hải đội 2 ra biển để ứng cứu. Song do thời tiết xấu, sóng biển to nên tàu cứu hộ không thể ra khơi.

"Hiện nay chúng tôi không liên lạc được với các ngư dân, vì các ngư dân sử dụng điện thoại liên lạc nhưng có thể máy hết pin.

Hơn nữa, thuyền cá gặp sự cố có chiều dài dưới 15m, là phương tiện không có thiết bị giám sát hành trình nên khó xác định chính xác tọa độ chiếc thuyền" - ông Phong cho biết thêm.

Cũng theo ông Phong, thời điểm nhận được thông tin thuyền cá gặp nạn, Đồn biên phòng Cửa Sót thông báo với các tàu thuyền ở lân cận chiếc thuyền gặp sự cố để đến ứng cứu nhưng không liên lạc được với phương tiện nào.

3 tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi gặp nạn trên biển 3 tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi gặp nạn trên biển

TTO - Hai tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển, tàu cứu hộ đã lên đường ứng cứu. Một tàu cá khác bị nạn từ ngày hôm trước còn đang trôi dạt.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận