06/02/2023 12:12 GMT+7

Triều Tiên tập trung phát triển nông nghiệp

Đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng trong tháng này để thảo luận về chiến lược phát triển nông nghiệp.

Triều Tiên tập trung phát triển nông nghiệp - Ảnh 1.

Người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh: AFP

"Nhiệm vụ rất quan trọng và cấp bách là thiết lập chiến lược đúng đắn cho sự phát triển nông nghiệp", Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải nghị quyết của Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo đó, nhận thấy sự cần thiết của "một bước ngoặt" và "sự thay đổi căn bản" trong nông nghiệp, Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên sẽ họp vào cuối tháng 2.

Theo Hãng tin AFP, thông thường các cuộc họp như vậy chỉ được triệu tập một hoặc hai lần mỗi năm. Thông báo họp lần này được công bố chỉ hai tháng sau cuộc họp của lãnh đạo cao nhất nước.

Đó là hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII, diễn ra ngày 26-12-2022.

Đây là cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động cầm quyền và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã công bố các quyết định chính sách lớn trước thềm năm mới. Trong đó, nông nghiệp là một trong những lĩnh vực quan trọng của năm 2023.

Triều Tiên là quốc gia có vũ khí hạt nhân nhưng đang chịu nhiều lệnh trừng phạt vì điều này. Nước này được cho là dễ bị tổn thương trước các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt và hạn hán, do thiếu cơ sở hạ tầng, nạn phá rừng và quản lý còn yếu kém.

Triều Tiên cũng thường xuyên đối mặt nạn đói, một trong số đó xảy ra năm 1990, cướp đi mạng sống của hàng trăm ngàn người.

Nước này cũng trải qua đợt phong tỏa nghiêm ngặt phòng COVID-19 từ đầu năm 2020 và chỉ vừa nối lại một số hoạt động thương mại với Trung Quốc vào năm ngoái.

Mỹ tăng hiện diện quân sự ở châu Á vì Trung Quốc và Triều TiênMỹ tăng hiện diện quân sự ở châu Á vì Trung Quốc và Triều Tiên

Mỹ có hàng loạt động thái tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á trong bối cảnh tình hình an ninh phức tạp ở Biển Đông, Đài Loan và Triều Tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên