Tag: nạn đói

Ông Kim Jong Un chỉ trích quan chức vô trách nhiệm khi chống bão

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ trích các quan chức nước này vô trách nhiệm vì đã không ngăn chặn thiệt hại do cơn bão Khanun quét qua bán đảo Triều Tiên vào tuần trước.

Triều Tiên tập trung phát triển nông nghiệp

Đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng trong tháng này để thảo luận về chiến lược phát triển nông nghiệp.

Hơn 160 người chết vì rét đậm ở Afghanistan

Ngày 26-1, giới chức trách Afghanistan cho biết hơn 160 người đã chết vì lạnh tháng này do mùa đông tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ.

Hạn hán - mầm mống đói kém và hủy diệt - Kỳ 2: Đại hạn thảm khốc và hàng chục triệu người chết đói

TTO - Một bức ảnh gây chấn động dư luận. Người đàn ông trong ảnh cầm cây gậy canh chừng thi thể của người vợ và con gái để những kẻ muốn ăn thịt người khỏi phải dòm ngó. Cả gia đình chỉ còn da bọc xương.

G7 cam kết 4,5 tỉ USD để chống nạn đói toàn cầu

TTO - Ngày 28-6, G7 ra tuyên bố kêu gọi các đối tác có nguồn dự trữ lương thực lớn cũng như các doanh nghiệp tư nhân hãy bán thực phẩm mà không làm méo mó thị trường và đóng góp 4,5 tỉ USD để chống lại nạn đói trên toàn cầu.

Thế giới đối mặt nguy cơ nạn đói nghiêm trọng nhất từ Thế chiến 2

TTO - Đức cảnh báo nguy cơ xảy ra nạn đói nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến 2 trên khắp thế giới, do các yếu tố từ môi trường cho đến chiến sự Ukraine. Hơn 300 triệu người hiện đang thiếu lương thực và con số tiếp tục tăng.

Tổng thống Zelensky cảnh báo 'nạn đói ở các nước' vì Nga tấn công Ukraine

TTO - Nhà lãnh đạo Ukraine cảnh báo hậu quả của việc Nga tấn công đất nước của ông đã và sẽ được cảm nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Điều này xuất phát từ thực tế Ukraine là nhà cung cấp lương thực lớn cho nhiều nước.

Tỉ phú, tiền, và nạn đói

TTCT - Cứ ba bữa nửa tháng là tỉ phú công nghệ Elon Musk lại gây ra chuyện ầm ĩ gì đó trên Twitter. Lần ồn ào gần nhất của người giàu nhất thế giới tình cờ lại hướng sự quan tâm của công chúng đến vấn đề trước nay có vẻ ít được chú ý: Liên Hiệp Quốc đã và đang kêu gọi chung tay diệt nạn đói thế nào, đã chi tiền ra sao, hiệu quả đến đâu, và tiền có phải là tất cả?

6 tỉ USD cứu đói thế giới của Elon Musk được chỉ cách xài ra sao?

TTO - Đáp lại ‘thách thức’ từ tỉ phú Elon Musk, các lãnh đạo của ngành thực phẩm thế giới đã hiến nhiều kế sách để giúp ông chi 6 tỉ USD nhằm xóa nạn đói trên thế giới.

“Virus đói” và một đại dịch khác

TTCT - Đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực trên khắp thế giới, nhưng cách một số chính phủ đang hỗ trợ hiệu quả nhóm yếu thế trong dịch bệnh là một gợi ý cho phương sách xóa đói trong tương lai.