Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Triều Tiên phóng 2 vật thể bay không xác định

02/03/2020 11:18 GMT+7

TTO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng 2 vật thể bay không xác định từ thành phố Wonsan nằm ở bờ biển phía Đông hướng ra biển.

Triều Tiên phóng 2 vật thể bay không xác định - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một cuộc tập trận hôm 29-2 - Ảnh: REUTERS

Ngay sau vụ phóng, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo quân đội đang "tiếp tục theo dõi các đợt phóng thêm và trong tư thế sẵn sàng".

JCS sau đó cho biết 2 vật thể bay do Triều Tiên phóng ra ngày 2-3 đã bay khoảng 240km, đạt độ cao 35km trước khi rơi xuống biển. JCS xác định đây là 2 vật thể bay tầm ngắn.

Bình Nhưỡng đã thực hiện một loạt các đợt thử vũ khí vào cuối năm ngoài. Lần thử cuối cùng diễn ra vào tháng 11 và được phía này gọi là đợt thử nghiệm "phóng nhiều tên lửa siêu lớn".

AFP ghi nhận đợt thử nghiệm mới nhất diễn ra trong bối cảnh đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa có tiến triển. Trong khi đó, thời hạn do phía Bình Nhưỡng đơn phương đặt ra cho Washington để nhượng bộ trong các lệnh cấm vận đã kết thúc từ cuối năm 2019.

Trong một phiên họp của đảng cầm quyền hồi cuối tháng 12-2019, Chủ tịch Kim đã tuyên bố Bình Nhưỡng không còn coi là bị ràng buộc bởi các lệnh cấm thử tên lửa đạn đạo hạt nhân và xuyên lục địa, đồng thời đe dọa sẽ sớm trình diễn "vũ khí chiến lược mới".

Vụ phóng ngày 2-3 diễn ra sau khi có tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một cuộc tập trận ngày 29-2.

Đây là lần xuất hiện công khai hiếm hoi của ông Kim trong bối cảnh Triều Tiên đang nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19).

Yonhap: Triều Tiên có gần 7.000 người nghi nhiễm COVID-19 Yonhap: Triều Tiên có gần 7.000 người nghi nhiễm COVID-19

TTO - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 1-3 cho biết vừa có thêm 3.900 người Triều Tiên được giám sát y tế do xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận