Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Triều Tiên cách chức 2 quan chức cấp cao tham nhũng

29/02/2020 19:49 GMT+7

TTO - Truyền thông Triều Tiên đưa tin hai quan chức cấp cao tại nước này đã bị cách chức vì hành vi tham nhũng, giữa bối cảnh nước này đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Triều Tiên cách chức 2 quan chức cấp cao tham nhũng - Ảnh 1.

Hình ảnh được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 29-2 cho thấy ông Kim Jong Un dự một cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên - Ảnh: AFP/KCNA

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 29-2 dẫn thông tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay Ri Man Gon và Pak Thae Dok, đều giữ chức phó chủ tịch Ban Chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, vừa bị bãi nhiệm trong một cuộc họp cấp cao gần đây vì tội tham nhũng và các hành vi khác.

Tại cuộc họp cấp cao này, các quan chức Triều Tiên cũng thảo luận về các nỗ lực phòng chống dịch COVID-19, bao gồm khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức toàn quốc sâu rộng hơn.

"Trong trường hợp dịch bệnh này - vốn đang lây lan ngoài tầm kiểm soát - xâm nhập đất nước chúng ta, nó sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng" - nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo tại cuộc họp.

Ông Kim cũng nhấn mạnh Chính phủ Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp phòng dịch đáng tin cậy. Ông cho biết đã ra lệnh cho các quan chức này "chặn tất cả các con đường mà dịch bệnh này có thể tìm đến".

Đến nay, Triều Tiên chưa thông báo bất kỳ trường hợp nhiễm virus corona chủng mới nào ở nước này. Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp mạnh như đóng biên giới với Trung Quốc và tăng thời gian cách ly lên tới 30 ngày.

Báo Hàn: Triều Tiên khoe làm được khẩu trang, xà phòng chống COVID-19 Báo Hàn: Triều Tiên khoe làm được khẩu trang, xà phòng chống COVID-19

TTO - Truyền thông Triều Tiên cho biết nước này phát triển loại khẩu trang và xà phòng đặc biệt giúp chống lại virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Đến nay, Triều Tiên không báo cáo bất kỳ trường hợp nhiễm COVID-19 nào.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận