28/01/2024 11:07 GMT+7

Triều Tiên lại phóng nhiều tên lửa, cảnh báo cuộc chiến chết người

Triều Tiên lại phóng nhiều tên lửa hành trình ra vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên sáng 28-1, đồng thời cảnh báo về những hậu quả "không thương tiếc" đối với liên quân Hàn - Mỹ.

Tên lửa hành trình Pulhwasal-3-31 - Ảnh: YONHAP

Tên lửa hành trình Pulhwasal-3-31 - Ảnh: YONHAP

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình ở khu vực biển phía đông gần thành phố Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong (Triều Tiên) vào ngày 28-1.

JCS đã chụp được hình ảnh một số tên lửa hành trình do Triều Tiên phóng vào khoảng 8h sáng (6h theo giờ Việt Nam) ngày 28-1.

Hiện vẫn chưa rõ loại và số lượng tên lửa hành trình trong vụ phóng sáng nay. 

Hội đồng này cho biết cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích các thông số kỹ thuật chi tiết của vụ phóng tên lửa hành trình sáng nay 28-1.

“Đồng thời, quân đội chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Mỹ, tăng cường giám sát và nâng cao cảnh giác, cũng như theo dõi các dấu hiệu và hoạt động bổ sung từ phía Bình Nhưỡng”, JCS thông báo.

Bốn ngày trước, JCS cho biết Triều Tiên phóng nhiều tên lửa hành trình từ vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên vào khoảng 7h sáng 24-1. 

Tổng cục Tên lửa Triều Tiên tuyên bố tên lửa được phóng cách đây 4 ngày là loại tên lửa hành trình chiến lược mới có tên Pulhwasal-3-31 đang được phát triển.

Theo Hãng tin Reuters, các nhà phân tích nhận định Bình Nhưỡng có thể sẽ tiếp tục, hay thậm chí gia tăng khiêu khích sau khi nước này đạt được những bước tiến đáng kể trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như tăng cường hợp tác với Nga và từ bỏ mục tiêu thống nhất hòa bình với Hàn Quốc.

Cũng trong ngày 28-1, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tố cáo một loạt các cuộc tập trận trong những tuần gần đây giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc. Đồng thời, KCNA cũng đưa ra cảnh bảo về hậu quả “không thương tiếc” đối với liên quân Mỹ - Hàn. 

“Thực tế, các cuộc tập trận chiến tranh hạt nhân chống lại nước cộng hòa của chúng ta diễn ra “điên cuồng” kể từ đầu năm nay, buộc chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ cho một cuộc chiến tranh chết người”, KCNA nêu. 

Theo Reuters, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử tên lửa hành trình có khả năng tấn công hạt nhân đầu tiên vào tháng 9-2021.

Triều Tiên lần đầu phóng tên lửa hành trình sau 4 tháng?Triều Tiên lần đầu phóng tên lửa hành trình sau 4 tháng?

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng nhiều tên lửa hành trình nghi là bốn tên lửa Hwasong-2, từ vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên vào khoảng 7h sáng 24-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên