13/01/2024 16:40 GMT+7

Triều Tiên giải tán các tổ chức trao đổi cấp dân sự với Hàn Quốc

TTXVN
và 1 tác giả khác

Quyết định được đưa ra trong cuộc họp của các quan chức Triều Tiên hôm 12-1, nhằm thực hiện "chuyển đổi chính sách" với Hàn Quốc theo chỉ thị của ông Kim Jong Un tại cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên tháng trước.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13-1 đưa tin nước này sẽ giải tán các tổ chức phụ trách trao đổi cấp dân sự với Hàn Quốc.

Theo KCNA, tất cả các tổ chức liên quan tại Triều Tiên, bao gồm Ủy ban Triều Tiên về thực hiện Tuyên bố chung ngày 15-6, Liên minh liên quốc gia vì sự thống nhất hai miền Triều Tiên, Hội đồng tư vấn hòa giải dân tộc và Hội đồng thống nhất đất nước Tangun, sẽ được điều chỉnh lại.

Triều Tiên đang thay đổi cách xử lý các mối quan hệ với Hàn Quốc, đưa ra những điều chỉnh đối với các cơ quan chính sách và chính phủ, trong đó có thể đưa Bộ Ngoại giao tiếp quản xử lý mối quan hệ với Hàn Quốc.

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang leo thang căng thẳng trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ vừa tiến hành một loạt cuộc tập trận đã khiến Bình Nhưỡng phản ứng gay gắt.

Quân đội Triều Tiên đã phóng hơn 200 quả đạn pháo ra vùng biển phía tây nước này. Sau đó Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trên hai hòn đảo biên giới.

Cũng trong ngày 13-1, Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Triều Tiên dường như đã ngừng vận hành Đài phát thanh Bình Nhưỡng (Pyongyang Radio). Trang web của đài này đã ngừng hoạt động vào ngày 13-1.

Ông Kim Jong Un: Triều Tiên không ngại diệt Hàn QuốcÔng Kim Jong Un: Triều Tiên không ngại diệt Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu nước này củng cố năng lực quân sự, cảnh báo sẽ không ngần ngại "tuyệt diệt" Hàn Quốc nếu Bình Nhưỡng bị Seoul tấn công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên