Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Triều Tiên bắn 3 vật thể bay không xác định ra biển

09/03/2020 06:42 GMT+7

TTO - Sáng sớm 9-3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 3 vật thể không xác định ra biển từ thành phố phía đông là Sondok, Hãng Yonhap đưa tin.

Triều Tiên bắn 3 vật thể bay không xác định ra biển - Ảnh 1.

Người Hàn Quốc quan tâm theo dõi vụ phóng vật thể bay không xác định của Triều Tiên ngày 2-3 - Ảnh: REUTERS

Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ phóng. 

Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) xác nhận Triều Tiên đã bắn ra biển 3 vật thể bay không xác định. Ngày 2-3, Triều Tiên cũng đã bắn 2 vật thể từ một dàn phóng đa nòng siêu lớn, được cho nằm trong một cuộc diễn tập pháo binh của đợt thao diễn mùa đông.

Như vậy, với 5 vật thể bay không xác định đã được bắn ra gần đây, Triều Tiên đang thực hiện những cảnh báo về "vũ khí chiến lược mới" đầu năm nay đã nói. 

Trong thông điệp năm mới 2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thông báo nước này sẽ sớm cho ra mắt một " vũ khí chiến lược mới". 

Các chuyên gia cho rằng "vũ khí chiến lược" này có thể là một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Triên Tiên đã phóng thử tên lửa 13 lần vào năm ngoái trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Mỹ .

Trung Quốc: Triều Tiên đang chịu Trung Quốc: Triều Tiên đang chịu 'tác động tiêu cực' của dịch COVID-19

TTO - Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc kêu gọi Mỹ và các nước nới lỏng lệnh cấm vận đối với Triều Tiên vì nước này đang gặp khó với dịch COVID-19.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận