16/12/2022 17:46 GMT+7

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho bốn sĩ quan đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Chiều 16-12, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi trao quyết định của Chủ tịch nước cho bốn sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc và tổng kết nhiệm kỳ của bốn sĩ quan thực hiện nhiệm vụ tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho bốn sĩ quan đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn trao quyết định cho bốn sĩ quan đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc và chúc mừng các sĩ quan hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh: T.T

Trao quyết định và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi gìn giữ hòa bình, thượng tướng Phùng Sĩ Tấn - phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - chúc mừng các sĩ quan hoàn thành nhiệm vụ và các sĩ quan mới nhận nhiệm vụ chuẩn bị lên đường.

Thượng tướng cho biết sau chín năm triển khai, đến nay việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình đã thể hiện Việt Nam là thành viên tích cực, có tránh nhiệm với cộng đồng quốc tế. 

Hình ảnh, uy tín, vị thế của Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam được nâng lên. Các quân nhân cử đi không chỉ thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả mà còn là cơ hội để học tập, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ trong môi trường đa phương.

Bốn sĩ quan lên đường lần này theo hình thức cá nhân độc lập, thượng tướng yêu cầu cần tham khảo, học tập kinh nghiệm từ những đồng đội đi trước. Trước khi lên đường và cả khi sang đến phái bộ, các sĩ quan cần không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Cùng với đó tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Chấp hành quy định của Liên Hiệp Quốc, pháp luật của nước sở tại, tác phong quân nhân. Phát huy truyền thống của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, phẩm chất cao đẹp bộ đội Cụ Hồ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông cũng lưu ý cần giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng đoàn kết với đồng nghiệp quốc tế và đoàn kết với nhân dân tại địa bàn, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc của Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn nữa.

Thay mặt cho các sĩ quan đi gìn giữ hòa bình, trung tá Phạm Quang Thiều - chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam, tổ trưởng tổ công tác chuẩn bị triển khai tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi - chia sẻ đây là vinh dự của bản thân và gia đình, đồng thời là trách nhiệm lớn lao đòi hỏi mỗi sĩ quan phải không ngừng học tập, phấn đấu, hoàn thiện bản thân. Các sĩ quan hứa quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Trước khi lên đường, các sĩ quan đã được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, được tham gia tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về gìn giữ hòa bình thông qua các khóa học trong và ngoài nước và làm tốt công tác hậu phương gia đình.

Bốn sĩ quan đi gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi

1. Trung tá Phạm Quang Thiều - trợ lý phòng tham mưu kế hoạch, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - được cử đi làm nhiệm vụ sĩ quan tham mưu tác chiến kiêm chỉ huy trưởng các lực lượng Việt Nam tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi.

2. Thiếu tá Nguyễn Văn Hiển - trợ lý phòng tham mưu kế hoạch, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - được cử đi làm nhiệm vụ sĩ quan tham mưu tình báo.

3. Thiếu tá Vũ Đức Nhiên - trợ lý phòng công tác địa bàn, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - được cử đi làm nhiệm vụ sĩ quan tham mưu tình báo.

4. Thượng úy Phạm Tiến Long - trợ lý phòng công tác địa bàn, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - được cử đi làm nhiệm vụ sĩ quan tham mưu.

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt

TTO - Trong bài phát biểu của mình, Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Jean-Pierre Lacroix bày tỏ lòng cảm ơn đến tất cả những người phụ nữ và nam giới đến từ Việt Nam đã và đang phục vụ trong các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên