27/04/2022 13:54 GMT+7

Xúc động hình ảnh người vợ tiễn chồng lên đường đi gìn giữ hòa bình

HÀ THANH, ảnh: NAM TRẦN
HÀ THANH, ảnh: NAM TRẦN

TTO - 'Mong anh chân cứng đá mềm, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ở nhà em sẽ thay anh chăm sóc hai con, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người vợ lính' - người vợ xúc động tựa đầu vào vai chồng.

Xúc động hình ảnh người vợ tiễn chồng lên đường đi gìn giữ hòa bình - Ảnh 1.

Giây phút bịn rịn người vợ tiễn chồng lên đường đi thực hiện nhiệm vụ quốc tế

Trước giây phút tiễn quân nhân Việt Nam lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế, nhiều người xúc động khi chứng kiến hình ảnh người vợ ôm chặt lấy chồng, chốc chốc chị dụi đôi mắt đỏ hoe tựa đầu vào vai anh.

Chị là Đặng Thị Phương Quỳnh, có chồng là thiếu tá Phạm Văn Hùng, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) vừa xuất quân lên đường làm nhiệm vụ ở Phái bộ Nam Sudan.

"Mong anh chân cứng đá mềm, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ở nhà em sẽ thay anh chăm sóc hai con, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người vợ lính. Anh là một người cha, người chồng rất tuyệt vời" - chị Quỳnh xúc động gửi gắm tình cảm đến chồng.

Nhiệm kỳ này, bác sĩ Hùng cùng các y bác sĩ BVDC 2.4 nhận nhiệm vụ triển khai thay thế BVDC 2.3 tại Phái bộ Nam Sudan. Tại đây, các y bác sĩ sẽ tập trung áp dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh và điều trị, từ đó đúc rút ra các kinh nghiệm để xây dựng, nghiên cứu đề tài khoa học trong thời gian công tác nhiệm kỳ tại Phái bộ Nam Sudan. 

Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận và tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh trong môi trường khắc nghiệt.

"Vợ tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý từ trước đó, tôi cũng yên tâm hơn khi ở nhà có bố mẹ và vợ chăm hai con. Tôi sẵn sàng lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" - thiếu tá Hùng nêu quyết tâm.

Giây phút chia tay, anh dặn dò vợ ráng giữ gìn sức khỏe, đợi chồng trở về cùng chăm sóc các con. "Ở bên kia khi nào có sóng điện thoại anh sẽ liên lạc về" - anh nhắn nhủ.

Xúc động hình ảnh người vợ tiễn chồng lên đường đi gìn giữ hòa bình - Ảnh 2.

Vợ chồng trung úy Vũ Anh Đức và Nguyễn Ánh Hồng cùng lên đường đi gìn giữ hòa bình ở Phái bộ Nam Sudan

Cùng đi đợt này có vợ chồng trung úy Vũ Anh Đức và Nguyễn Ánh Hồng, thành viên BVDC 2.4. Mới đầu chỉ có tên chị Hồng trong danh sách của BVDC 2.4, sau khi nghe vợ chia sẻ, chồng chị cũng đăng ký xung phong lên đường thực hiện nhiệm vụ lần này.

Trước lúc lên đường, hai vợ chồng xúc động nhớ về cậu con trai 4 tuổi, sáng nay cháu không ra sân bay tiễn bố mẹ để đảm bảo an toàn trong dịch bệnh COVID-19. 

"Bé được gửi bà ngoại chăm sóc, hai vợ chồng cũng yên tâm đi thực hiện nhiệm vụ đợt này. Đêm trước khi bố mẹ lên đường, con biết chúc bố mẹ hoàn thành tốt nhiệm vụ và hứa con ở nhà sẽ ngoan" - chị Hồng tâm sự.

Không giấu được nỗi nhớ con, anh Đức kể về cậu con trai Vũ Hoàng Hải còn nhỏ nhưng đã hiểu chuyện. Trong thời gian cách ly vì COVID-19, bé đã từng có khoảng thời gian xa bố mẹ 2 - 3 tháng, nhưng đây có lẽ là khoảng thời gian lâu nhất với khoảng cách địa lý xa nhất. Người bố tin rằng, đây sẽ là thử thách để con trai anh trải nghiệm nhiều hơn khi không có bố mẹ bên cạnh.

"Chúng tôi động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở Phái bộ Nam Sudan. May mắn vợ chồng cùng đi sẽ vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà và giúp đỡ được nhau trong nhiều nhiệm vụ" - trung úy Nguyễn Ánh Hồng quả quyết.

Xúc động hình ảnh người vợ tiễn chồng lên đường đi gìn giữ hòa bình - Ảnh 3.

Quân nhân Việt Nam trước giờ lên đường đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra sân bay tiễn chiến sĩ 'mũ nồi xanh' đi làm nhiệm vụ

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong hơn 8 năm qua, hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc là một điểm sáng về đối ngoại đa phương của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên