Tag: gìn giữ hòa bình

Xem công binh, quân y gìn giữ hòa bình, trực thăng Việt Nam diễn tập

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình đánh giá năng lực cho lực lượng chuẩn bị tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Việt Nam đồng chủ trì chương trình đánh giá năng lực gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Ngày 13-9 tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc chương trình đánh giá năng lực (CEPPP) cho lực lượng chuẩn bị tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, nhóm chuyên gia gìn giữ hòa bình chu kỳ 4 (2021-2023).

Lần đầu tiên Việt Nam chủ trì diễn tập thực địa về gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia gìn giữ hòa bình và học viên từ 18 nước ADMM+, trong đó có đại biểu quốc tế và Việt Nam.

Nước lớn nể trọng Việt Nam hơn

Đại sứ Đặng Đình Quý kể về khoảnh khắc công bố số phiếu kỷ lục dành cho Việt Nam làm Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ.

Công binh Việt Nam 'giải cứu' xe gặp nạn do mưa lớn ở Abyei

Sau khi đặt chân đến Abyei (châu Phi), Đội công binh số 2 của Việt Nam lập tức bắt tay vào thực hiện các nhiệm vụ và đã "giải cứu" thành công nhiều xe Liên Hiệp Quốc và người dân địa phương gặp nạn.

11 thành viên Đội công binh số 1 xung phong ở lại châu Phi tiếp tục làm nhiệm vụ

Sau hơn 1 năm thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, những người lính công binh Việt Nam đã trở về nhà. 11 thành viên của Đội công binh số 1 đã xung phong tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ trong đội hình Đội công binh số 2.

Đội Công binh số 2 của Việt Nam đến châu Phi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Sau hơn 60 giờ di chuyển với nhiều chặng bay, 184 quân nhân thuộc đội Công binh số 2 của Việt Nam đã đến Phái bộ Abyei, châu Phi để thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.

Đội Công binh số 2 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Abyei

Sáng 8-8, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tiễn Đội Công binh số 2 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Abyei (châu Phi).

Đoàn quân y 'mũ nồi xanh' Việt Nam ở Nam Sudan hoàn thành nhiệm vụ trở về

Tối 9-7, máy bay vận tải C17 của Không quân Hoàng gia Úc đưa đoàn quân 'mũ nồi xanh' của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 về nước sau hơn một năm thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Phái bộ Nam Sudan.

Wagner thò tay vào Mali, lính Liên Hiệp Quốc phải rút lui?

Ngày 30-6, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu thông qua việc chấm dứt sứ mệnh gìn giữ hòa bình kéo dài cả chục năm ở Mali. Mỹ nói có bàn tay Wagner dẫn đến việc này.