Tag:

Liên Hiệp Quốc

Taliban đã thừa nhận tấn công khách sạn Intercontinental

Taliban đã thừa nhận tấn công khách sạn Intercontinental

TTO - Vụ tấn công khách sạn Intercontinetal ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã kết thúc trưa 21-1 sau khi lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt tay súng cuối cùng đã bắt giữ con tin nhiều giờ qua.

11:46

Trung Quốc, Nga phản ứng cuộc họp về Triều Tiên

TTO - Ngoại trưởng 20 quốc gia nhóm họp tại Vancouver, Canada ngày 16-1 để tìm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Triều Tiên, nhưng sự vắng mặt của Trung Quốc và Nga khiến hi vọng trở nên khó khăn.

03:09

Iran bị dồn vào chân tường

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-1 công bố quyết định chưa áp đặt trở lại các trừng phạt nhắm vào Iran. Có vẻ ôn hòa song quyết định này hoàn toàn không phải một sự nương nhẹ nào từ phía Mỹ.

08:10

Trung Quốc giảm xuất khẩu sang Triều Tiên từ ngày 6-1

TTO - Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ hạn chế xuất khẩu dầu thô, các sản phẩm lọc dầu, thép và những kim loại khác sang Triều Tiên.

06:22

Tổng thư ký LHQ hoan nghênh nối lại liên lạc trên bán đảo Triều Tiên

Tổng thư ký Antonio Guterres của Liên Hiệp Quốc (LHQ) hy vọng sẽ có thêm sáng kiến ngoại giao để giải quyết căng thẳng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên khôi phục đường dây nóng.

01:53

Robot Sophia còn biết nói 'cảm ơn', con người thì sao?

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng, xã hội phát triển con người đang ngày càng muốn tạo ra những robot giống người, trong khi họ ngày càng giống… robot hơn. Câu chuyện robot Sophia lịch sự từ chối lời cầu hôn khiến ta giật mình nhìn lại.

11:53

Thế giới năm 2018 ra sao trong mắt chuyên gia Việt Nam?

TTO - Năm 2017, các nước lớn chủ yếu tập trung vào tình hình nội bộ, còn 2018 dự kiến là năm họ sẽ triển khai các chính sách đưa ra từ nửa cuối năm 2017 một cách quyết liệt và nhất quán hơn.

06:12

Nga giải thích ra sao chuyện tiếp tục bán dầu cho Triều Tiên?

TTO - Mátxcơva khẳng định nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc cấm cung cấp dầu cho Triều Tiên, song không phải cấm tuyệt đối.

04:06

TP.HCM hướng tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2020

TTO - TP.HCM đã được Cục Phòng chống HIV/AIDS lựa chọn là 1 trong 5 TP thí điểm kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.