25/09/2019 16:28 GMT+7

Trao 65 suất học bổng 'Chắp cánh ước mơ' cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ

A LỘC
A LỘC

TTO - 65 học sinh, sinh viên khu vực Đông Nam bộ đã nhận học bổng 'Chắp cánh ước mơ 2019' do báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Đồng Nai và Tổng công ty Tín Nghĩa phối hợp tổ chức.

Trao 65 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ - Ảnh 1.

Chắp cánh ước mơ 2019 trao 65 suất học bổng, trị giá 500 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên Đông Nam bộ - Ảnh: A LỘC

Ngày 25-9, tại Trường ĐH Đồng Nai, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Đồng Nai và Tổng công ty Tín Nghĩa đã tổ chức trao 65 suất học bổng "Chắp cánh ước mơ 2019" cho học sinh, sinh viên khó khăn của 7 tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo của Sở GD-ĐT Đồng Nai, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Tổng công ty Tín Nghĩa cùng hàng trăm sinh viên đang học tại Trường ĐH Đồng Nai.

Mặc dù 9h mới bắt đầu nhưng ngay từ sớm, các đoàn học sinh, sinh viên từ TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại Đồng Nai. 

Trao 65 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ - Ảnh 2.

Tấn Đạt và Thảo Nguyên (giữa) giao lưu tại buổi trao học bổng - Ảnh: A LỘC

Tuy nhiên, ngay sau đó, không khí bất ngờ lặng xuống khi phóng sự giới thiệu về 2 hoàn cảnh khó khăn của em Phạm Tấn Đạt (sinh viên năm 2, Trường CĐ sư phạm trung ương TP.HCM) và  em Võ Thị Thảo Nguyên (học sinh lớp 11A7, trường THPT Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Đạt và Nguyên cùng chung hoàn cảnh cha mất sớm, gia cảnh khó khăn tưởng chừng như đã quật ngã các em. Nhưng với nghị lực bản thân, 2 em từng bước vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục đến trường.

Câu chuyện vượt khó cùng mơ ước giản dị là được đến trường của Đạt và Nguyên khiến cho cảm xúc người xem chuyển từ xót xa dần sang thán phục. "Cùng là sinh viên với nhau mà sao các bạn khổ quá vậy. Em không tưởng tượng được bằng nghị lực nào mà các bạn vượt qua được" - một bạn sinh viên nói, mắt rưng rưng muốn khóc.

Trao 65 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hương, ủy viên Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi trao học bổng - Ảnh: A LỘC

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết trong những ngày này khi học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, báo Tuổi Trẻ tiếp tục có những chương trình, hoạt động đồng hành để góp phần tiếp sức các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

"Mỗi suất học bổng là món quà ân tình của chúng tôi gửi đến các em học sinh các địa phương với hy vọng sự động viên kịp thời này sẽ san sẻ phần nào những khó khăn mà các em và gia đình đang đối mặt, động viên các em vượt lên nghịch cảnh, phấn đấu đạt kết quả thật tốt trong học tập" - bà Hương chia sẻ.

Trao 65 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ - Ảnh 4.

Ông Đào Đức Trình, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho một em học sinh - Ảnh: A LỘC

Đi cùng con gái đến nhận học bổng, bà Trần Thị Cư (ngụ Bình Thuận), cho biết: học bổng là khoản hỗ trợ rất quý giá đối với bà và con gái, nhất là thời điểm đầu năm học phải trang trải rất nhiều khoản chi phí.

Tương tự, bà Mai Thị Kim Yến (81 tuổi) - bà nội của em Hồ Nhật Hòa (sinh viên năm nhất, Trường CĐ Cao Thắng TP.HCM), cho biết bà theo dõi rất nhiều chương trình từ thiện của báo Tuổi Trẻ. Con số 497 lần báo Tuổi Trẻ tổ chức các chương trình trao học bổng thực sự quá ý nghĩa. "Tôi mong báo có thêm nhiều chương trình tương tự để giúp các em học sinh khó khăn giữ vững động lực, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống" - bà Yến kiến nghị.

Trao 65 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ - Ảnh 5.

Bà Đặng Thị Thanh Hà, chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tín Nghĩa vui mừng vì góp phần giúp các em học sinh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ - Ảnh: A LỘC

Bà Đặng Thị Thanh Hà - chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tín Nghĩa, đánh giá "Chắp cánh ước mơ" là một hoạt động xã hội hết sức ý nghĩa và là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 30 thành lập và phát triển của Tổng công ty.

"Tín Nghĩa vinh dự góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn, chung tay chăm lo thế hệ trẻ Việt Nam, những nhân tài của đất nước tiếp tục vững bước vào đời" - bà Hà nhấn mạnh.

Trao 65 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ - Ảnh 6.

Bà Bùi Thị Nhàn, phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai trao quà và học bổng cho một em sinh viên - Ảnh: A LỘC

Trao 65 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho HS-SV khó khăn vùng Đông Nam bộ - Ảnh 7.

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tín Nghĩa Đặng Thị Thanh Hà trao học bổng cho một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: A LỘC

Tiếp sức đến trường: Đặt niềm tin vào sự tử tế! Tiếp sức đến trường: Đặt niềm tin vào sự tử tế!

TTO - 'Dù còn nhiều khó khăn nhưng mong các em đừng bao giờ chùn bước, đừng bao giờ từ bỏ mà hãy nuôi dưỡng khát vọng, đặc biệt là niềm tin vào sự tử tế', nhà báo Bùi Thanh nhắn nhủ với các sinh viên được trao học bổng Tiếp sức đến trường.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên