Thêm 52 suất học bổng cho tân sinh viên nghèo Quảng Trị

03/09/2019 19:35 GMT+7

TTO - Đã có thêm 52 tân sinh viên nghèo của Quảng Trị được nhận học bổng 'Tiếp sức đến trường'. Đây là những suất học bổng 'phát sinh'. Tổng số tân sinh viên của tỉnh này được tiếp sức đến trường đã lên tới 256 em.

Thêm 52 suất học bổng cho tân sinh viên nghèo Quảng Trị - Ảnh 1.

Thêm 52 tân sinh viên nghèo của tỉnh Quảng Trị được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: Đ.Đ

Chiều 3-9, đại diện báo Tuổi Trẻ và Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tiếp tục trao thêm 52 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 52 tân sinh viên nghèo của tỉnh này.

Cùng với 204 tân sinh viên trước đó đã được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" thì tổng cộng năm nay đã có 256 tân sinh viên nghèo Quảng Trị được nhận học bổng này.

52 tân sinh viên nhận học bổng đợt 2 tại Quảng Trị cũng là con em những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Số lượng suất học bổng được trao đợt một mới chỉ đáp ứng được một phần nên nhiều em đã được chuyển qua xét đợt 2.

Số tiền cho mỗi suất học bổng của đợt 2 này là 7 triệu đồng/suất. Tổng trị giá của đợt trao này là 364 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Thiện tâm tài trợ 350 triêu đồng, số còn lại là đóng góp của một số nhà hảo tâm.

Trước đó, vào tối 30-8, báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Hội Khuyến học, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và đào tạo, Đài Phát thanh - truyền hình, báo Quảng Trị và Công ty cổ phần Bình Điền Quảng Trị trao 204 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên Quảng Trị.

Mỗi suất trị giá 10 triệu đồng, trong đó có 8 suất đặc biệt có trị giá 15 triệu đồng. Tổng số tiền học bổng hơn 2 tỉ đồng của đợt trao đầu tiên này do CLB Nghĩa tình Quảng Trị và các nhà hảo tâm tài trợ.

Đêm Quảng Trị - những giọt nước mắt về thân phận và tình người Đêm Quảng Trị - những giọt nước mắt về thân phận và tình người

TTO - Mưa dầm dề kéo dài vì bão, hội trường hơi chật, nhưng hàng trăm tân sinh viên cùng phụ huynh vẫn có mặt từ sớm. 204 suất học bổng được trao cũng chính là 204 niềm hi vọng thắp lên…

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận