12/01/2020 16:59 GMT+7

Trao 2.000 suất quà tết cho đồng bào nghèo 4 tỉnh Nam Trung Bộ

THÁI THỊNH- LÂM THIÊN- MINH CHIẾN
THÁI THỊNH- LÂM THIÊN- MINH CHIẾN

TTO - Trong hai ngày 11 và 12-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quỹ Thiện Tâm và Tỉnh đoàn Bình Định trao 639 suất quà tết cho người dân tại hai xã vùng cao An Toàn và An Hưng, huyện An Lão.

Trao 2.000 suất quà tết cho đồng bào nghèo 4 tỉnh Nam Trung Bộ - Ảnh 1.

Người dân xã An Toàn (huyện An Lão) đến nhận quà tết do Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với báo Tuổi Trẻ và Quỹ Thiện Tâm tổ chức trao tặng sáng 12-1 - Ảnh: THÁI THỊNH

Sáng 12-1, tại xã An Toàn, cách TP Quy Nhơn (Bình Định) 160km, ban tổ chức đã trao 239 suất quà cho học sinh và người dân, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng (300.000 đồng quà và 300.000 đồng tiền mặt). 

Bà con nhận quà tết hôm nay đều là người đồng bào dân tộc Ba Na, ở cách trung tâm huyện An Lão đến 40km, đời sống còn nhiều khó khăn.

Trước đó, chiều 11-1, ban tổ chức cũng đã trao 400 suất quà cho người dân tại xã An Hưng (huyện An Lão), nơi có 90% dân số là đồng bào H’rê và có đến 60% là hộ nghèo, nên tết gần kề nhưng nhiều hộ còn chưa biết xoay xở đâu để có tiền sắm tết.

Ông Phạm Văn Nam, chủ tịch UBND huyện An Lão, cho biết đây là lần thứ 3 liên tiếp những món quà tết được Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với báo Tuổi Trẻ và Quỹ Thiện Tâm đem đến cho bà con vùng cao của huyện.

"Những món quà này hết sức có ý nghĩa, giải quyết bớt khó khăn cho bà con trong dịp tết đến. Bên cạnh đó, chương trình còn mang hơi ấm mùa xuân đến với huyện miền núi còn nhiều khó khăn này" - ông Nam nói.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Quà xuân cho đồng bào nghèo" dịp Tết Canh Tý 2020, được báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thực hiện tại 4 tỉnh Nam Trung Bộ, bị ảnh hưởng thiên tai trong năm qua, gồm: Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Tổng số suất quà được trao trong đợt này là 2.000 suất, với tổng giá trị là 1,2 tỉ đồng.

Trước đó, chương trình đã trao 300 phần quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa (Phú Yên); trao 151 suất quà tết cho các hộ nghèo phường Cam Phước Đông, TP Cam Ranh (Khánh Hòa). 

Chương trình sẽ còn tiếp tục trao quà cho đồng bào nghèo ở một số vùng khó khăn của Ninh Thuận và Khánh Hòa. 

Trao 2.000 suất quà tết cho đồng bào nghèo 4 tỉnh Nam Trung Bộ - Ảnh 2.

Ông Phan Xuân Hạnh, bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, tặng quà cho người dân xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa - Ảnh: LÂM THIÊN

Trao 2.000 suất quà tết cho đồng bào nghèo 4 tỉnh Nam Trung Bộ - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà tết cho người dân xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định - Ảnh: T.THỊNH

Trao 2.000 suất quà tết cho đồng bào nghèo 4 tỉnh Nam Trung Bộ - Ảnh 4.

Người dân xã An Toàn, huyện An Lão vui mừng nhận quà tết sáng 12-1 - Ảnh: T.THỊNH

THÁI THỊNH- LÂM THIÊN- MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên