Tag: khí hậu khắc nghiệt

Trẻ em tại nhiều nước được trang bị 'kỹ năng sống sót' ra sao?

Việc cho trẻ theo học các chương trình đào tạo kỹ năng sinh tồn đã là ưu tiên trong quan niệm giáo dục của nhiều nước trên thế giới.

Vượt sóng ươm mầm xanh Trường Sa

Bảy ngày đêm là bảy ngày đoàn đại biểu TP.HCM vượt sóng ra khơi mở đầu chuỗi hành trình ươm mầm xanh cho Trường Sa.

TP.HCM phát động chương trình 'Vì Trường Sa xanh'

Nguồn kinh phí vận động được sẽ giúp cải tạo thổ nhưỡng, trồng rau xanh, các loại cây, tăng mật độ che phủ cây xanh trên huyện đảo Trường Sa.

Tặng lớp học cho Trường TH Dương Tự Minh, Thái Nguyên

Ngày 22-1-2022, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam phối hợp cùng Quỹ Tâm Hiểu Thương (Hà Nội) đã tổ chức khánh thành, trao tặng hai phòng học cho trường xóm Đồng Niêng, Trường TH Dương Tự Minh, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Điện Thái Hòa - ngôi điện quan trọng bậc nhất Hoàng cung Huế - trước lúc được trùng tu

TTO - Điện Thái Hòa - ngôi điện quan trọng bậc nhất trong Hoàng cung Huế - sắp được khởi công trùng tu sau thời gian dài xuống cấp nghiêm trọng.

Trực chiến nơi biên ải lạnh buốt dưới 0 độ C

TTO - Đêm biên ải sương mù đặc quánh, nhiệt độ xuống sâu có thời điểm dưới 0 độ C. Đêm nay đã là hơn 300 ngày đêm những người lính biên phòng đồn Xín Cái, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang ngăn dịch từ biên giới.

Dự án căn hộ có 400 khu vườn trên cao tại Ecopark

Sau cả tháng nghiên cứu, thử nghiệm, đội ngũ kỹ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan của Ecopark đã tìm ra loại cây và phương án chăm sóc 400 khu “vườn trên mây” tại 2 tòa tháp của Ecopark.

Từ năm học tới, sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5-9

TTO - Tựu trường và đi học trước khoảng một tháng rồi mới khai giảng là việc diễn ra trong nhiều năm học trước. Từ năm học 2020-2021, việc này sẽ chấm dứt.

Thị trấn vùng cực Bắc trải qua ngày nóng nhất lịch sử

TTO - Với mức nhiệt 38 độ C, người dân Verkhoyansk ở Siberia - nơi nổi tiếng khí hậu khắc nghiệt với nhiệt độ mùa đông - 49 độ C, vừa trải qua một ngày nóng kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử.

Trao 2.000 suất quà tết cho đồng bào nghèo 4 tỉnh Nam Trung Bộ

TTO - Trong hai ngày 11 và 12-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quỹ Thiện Tâm và Tỉnh đoàn Bình Định trao 639 suất quà tết cho người dân tại hai xã vùng cao An Toàn và An Hưng, huyện An Lão.