Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Tặng lớp học cho Trường TH Dương Tự Minh, Thái Nguyên

25/01/2022 15:00 GMT+7

Ngày 22-1-2022, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam phối hợp cùng Quỹ Tâm Hiểu Thương (Hà Nội) đã tổ chức khánh thành, trao tặng hai phòng học cho trường xóm Đồng Niêng, Trường TH Dương Tự Minh, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tặng lớp học cho Trường TH Dương Tự Minh, Thái Nguyên - Ảnh 1.

Học sinh điểm trường Đồng Niêng, Trường TH Dương Tự Minh ngồi học trong phòng học mới do Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam tặng.

Trước đây, do điều kiện địa phương nhiều khó khăn nên điểm trường xóm Đồng Niêng (thuộc Trường TH Dương Tự Minh) chỉ xây dựng được phòng học cấp bốn. Sau hơn 10 năm đưa vào hoạt động, do tác động của khí hậu khắc nghiệt, phòng học, sân trường, cổng trường bị xuống cấp nghiêm trọng, nhà trường phải chuyển học sinh đi học nhờ nơi khác.

Biết được thực trạng này, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam quyết định đồng hành cùng Quỹ Tâm Hiểu Thương hỗ trợ xây dựng lại điểm trường. Theo đó, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam nhận trách nhiệm tặng cho điểm trường Đồng Niêng hai lớp học hoàn chỉnh, mỗi phòng học diện tích rộng 45m2, lắp dựng hoàn toàn bằng panel do Phương Nam sản xuất. Quỹ Tâm Hiểu Thương cùng các nhà hảo tâm tặng điểm trường các hạng mục phòng chờ của giáo viên, thư viện, nhà vệ sinh, bếp ăn, sân chơi, bàn ghế, sách vở…

Tặng lớp học cho Trường TH Dương Tự Minh, Thái Nguyên - Ảnh 2.

Học sinh tại điểm trường xóm Đồng Niêng, xã Động Đạt, huyện Phú Lương ở trong lớp học và thư viện mới xây.

Sau khi nghe giới thiệu về vật liệu panel do Phương Nam sản xuất và tận mắt nhìn hai lớp học, thư viện và phòng chờ của giáo viên được lắp dựng bằng panel, bà Vũ Thị Hảo, phó phòng Giáo dục đào tạo huyện Phú Lương chia sẻ: "Tôi đã có nhiều dịp dự lễ khánh thành các điểm trường, trường học trên địa bàn huyện nhưng đây là lần đầu tiên được biết vật liệu xây dựng panel do Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam sản xuất".

Trước kia, tôi không nghĩ là làm lớp học bằng panel lại đẹp và bền, chắc chắn như vậy. Với những ưu điểm cách âm, cách nhiệt, chống cháy, đặc biệt là không bị ẩm mốc, dễ dàng xây lắp thì panel Phương Nam rất phù hợp cho việc xây dựng các trường học ở vùng sâu vùng xa và tại những vùng thời tiết khắc nghiệt, bà Hảo cho biết thêm.

Tặng lớp học cho Trường TH Dương Tự Minh, Thái Nguyên - Ảnh 3.

Học sinh điểm trường Đồng Niêng đọc sách trong thư viện

Phát biểu tại lễ khánh thành, trao tặng các phòng học, cô Hà Thị Liễu, Hiệu trưởng Trường TH Dương Tự Minh cho hay, điểm trường Đồng Niêng có 50 học sinh lớp 1 và lớp 2, hầu hết các con là người dân tộc thiểu số Tày, Nùng, Dao, Sán Chí. Từ lâu chúng tôi ước ao tại đây có được lớp học mới, kiên cố để các con yên tâm học tập. May mắn nhờ có Quỹ Tâm Hiểu Thương kết nối với Công ty TNHH cách âm, cách nhiệt Phương Nam cùng rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm nên hôm nay ước mơ đã thành hiện thực.

"Chúng tôi càng phấn khởi khi chứng kiến công trình được xây lắp bằng panel Phương Nam vừa đẹp, vừa bền, vừa an toàn, thời gian thi công lại rất nhanh. Trường TH Dương Tự Minh cảm ơn Quỹ Tâm Hiểu Thương cùng Công ty TNHH cách âm, cách nhiệt Phương Nam đã tặng cho các thầy cô giáo và học sinh công trình rất giá trị và đầy ý nghĩa này", cô Liễu nói.

T.D.V - Từ Ngọc Lang
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận