Tag: giáo dục đào tạo

Phòng giáo dục thị xã nâng khống thiết bị trường học, gian dối đấu thầu

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê (Gia Lai) có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong việc đấu thầu, có dấu hiệu nâng giá thiết bị.

Tuyển giáo viên mãi chưa... về đích

Thống kê mới nhất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho thấy hiện thành phố còn thiếu 4.468 giáo viên. Thế nhưng đến nay việc tuyển dụng giáo viên nhiều môn học chưa đạt 20% so với nhu cầu.

Ông Nguyễn Lân Hiếu: Thay sách giáo khoa mới đến năm thứ 4 vẫn còn lúng túng, hạn chế

TTO - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu cho rằng mục tiêu tích hợp các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông mới nghe rất hay, phù hợp với xu hướng chung thế giới nhưng thực tế triển khai có rất nhiều bất cập, khó khăn với trường, giáo viên.

Cơ hội học ngành kinh doanh tài chính tại Trường đại học Hong Kong - TQ (HKU)

Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Trường đại học Hong Kong - TQ (HKU) - nằm trong top đầu thế giới với ngành đào tạo trụ cột là kinh doanh tài chính - chính thức hoạt động vào ngày 27-7.

Sôi nổi chương trình 'Toyota cùng em học an toàn giao thông' 2021 - 2022

Là một trong những hoạt động thường niên đã bước sang năm thứ 17, chương trình 'Toyota cùng em học an toàn giao thông' không chỉ thu hút được sự chú ý của các bạn học sinh mà còn đến từ những bậc phụ huynh.

Tặng lớp học cho Trường TH Dương Tự Minh, Thái Nguyên

Ngày 22-1-2022, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam phối hợp cùng Quỹ Tâm Hiểu Thương (Hà Nội) đã tổ chức khánh thành, trao tặng hai phòng học cho trường xóm Đồng Niêng, Trường TH Dương Tự Minh, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tuần này Thủ tướng Phạm Minh Chính lần đầu trả lời chất vấn

TTO - Sáng nay 8-11, đợt 2 của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bắt đầu với gần một tuần thảo luận, chất vấn - trả lời chất vấn các vấn đề "nóng" về y tế, kế hoạch - đầu tư, giáo dục - đào tạo và lao động - thương binh và xã hội.

Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 46.321 người, gồm những ai?

TTO - Ngày 6-4, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TP Đà Nẵng giai đoạn 2021-2022.

Hơn 4.500 thí sinh thi chọn học sinh giỏi quốc gia

TTO - Ngày 25-12, có 4.500 thí sinh trên cả nước tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Kỳ thi diễn ra từ 25 đến hết ngày 27-12.

Dữ liệu của tất cả học sinh TP.HCM đã được số hóa, mã hóa

TTO - Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết như trên tại hội thảo 'Chuyển đổi số trong giáo dục' chiều nay 18-12.