Tag: vật liệu xây dựng

Con người sẽ định cư Mặt trăng 10 năm tới?

Khi các nhà khoa học khám phá ra nguồn nước tiềm năng mới, chúng ta có thể thiết lập các 'thuộc địa' trên Mặt trăng trong vòng một thập kỷ không?

Khó khăn bủa vây các ngành sản xuất chủ lực của TP.HCM

Những ngành sản xuất chủ lực của TP.HCM như dệt may, cơ khí điện, gỗ, vật liệu xây dựng… đều sụt giảm đơn hàng, doanh thu nội địa lẫn xuất khẩu.

Nhà thầu xây dựng 'đứng hình'

Thị trường bất động sản tụt dốc, các dự án ngưng trệ dắt dây các doanh nghiệp (DN) trong ngành vật liệu xây dựng, nhà thầu chính nhà thầu xây dựng phụ cũng chới với.

Các nhà thầu xây dựng lo phá sản, muốn được giãn nợ

Hầu hết các nhà thầu xây dựng đều bị chủ đầu tư nợ, dắt dây các doanh nghiệp này nợ ngân hàng, nhà cung cấp, nhà thầu phụ, nợ lương nhân viên và cả nợ thuế.

Giá vật liệu xây dựng vẫn tăng dù thị trường ảm đạm

Dù tình hình tiêu thụ hết sức ảm đạm nhưng thị trường vật liệu xây dựng vẫn chịu nhiều áp lực tăng giá trong năm 2023.

Phú Yên đề nghị 4 mỏ đá đăng ký giá cao bất thường xác định lại giá

4 mỏ đá đăng ký giá cao bất thường so với mặt bằng chung của các mỏ khác trong tỉnh được Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên đề nghị tính toán yếu tố hình thành giá để xác định lại giá công bố.

Xoay xở tìm đất, cát đắp nền đường vành đai 3 TP.HCM

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình triển khai dự án vành đai 3 TP.HCM, trong đó đề cập về tình trạng khan hiếm vật liệu, nhất là đất cát đắp nền đường.

Vật liệu làm đường cao tốc không thiếu nhưng khó khai thác, bị nâng giá

Qua khảo sát, vật liệu xây dựng phục vụ các dự án đường cao tốc đảm bảo trữ lượng, chất lượng. Tuy nhiên, nhà thầu gặp khó khi tiếp cận khai thác, còn các nhà cung ứng lại bán với giá cao hơn mức địa phương công bố.

Nhiều phản ánh về khai thác cát trên sông Hậu, công an sẽ tổng kiểm tra

Người dân lo lắng vì khai thác cát tại nơi sạt lở cũ nhiều năm trước thì sông Hậu sẽ sạt lở trở lại, còn doanh nghiệp mua cát lại “tố” chủ mỏ cát không thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh.

Vật liệu đường cao tốc có bị 'làm giá'?

Giá đất san lấp, cát, đá để làm đường cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Phú Yên quá cao so với các tỉnh lân cận khiến dư luận không khỏi nghi ngờ các loại vật liệu xây dựng thông thường này đang bị "làm giá" nhằm trục lợi.