Tag: dân tộc Ba Na

Thấy gì về Tây Nguyên trong tranh của cố họa sĩ Xu Man?

Bảo tàng tỉnh Gia Lai mở triển lãm 'Tranh của họa sĩ Xu Man' giới thiệu tác phẩm của cố họa sĩ được coi là cánh chim đầu đàn về mỹ thuật ở Tây Nguyên.

Ông Hồ Văn Niên được bầu làm chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai

TTO - Kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ông Hồ Văn Niên giữ chức chủ tịch HĐND tỉnh.

Ông Hồ Văn Niên tái đắc cử bí thư tỉnh ủy Gia Lai

TTO - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai (nhiệm kỳ 2020-2025) vừa công bố ông Hồ Văn Niên tái đắc cử bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.

Bộ Chính trị chuẩn y ông Hồ Văn Niên làm bí thư Tỉnh ủy Gia Lai

TTO - Sáng 19-8, ông Phạm Minh Chính, trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chuẩn y ông Hồ Văn Niên giữ chức bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.

Một bé trai ở Gia Lai nhiễm bạch hầu tử vong

TTO - Bé trai từ Gia Lai đến thăm người thân ở Kon Tum bị nhiễm bạch hầu đã qua đời sau thời gian điều trị.

Khi con gái theo nghề điện tử

TTO - LTS: Chịu “hai tầng” định kiến: “Sao lại đi học nghề?” và “Con gái sao học nghề của con trai?”, Ngô Thị Thảo (Hà Nội) vẫn quyết định đi con đường riêng của mình để hướng đến thành công.

Thi viết 'Tôi chọn nghề': Chọn học nghề để giúp buôn làng

TTO - Làng của H’Men nằm vắt vẻo trên đỉnh đồi bazan chờn vờn mây trắng chỉ có người dân tộc Ba Na sinh sống. Hàng trăm năm nay, thi đậu ĐH là điều quá xa lạ, đặc biệt với con gái. Thế nhưng H’Men đã làm được.

Trao 2.000 suất quà tết cho đồng bào nghèo 4 tỉnh Nam Trung Bộ

TTO - Trong hai ngày 11 và 12-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quỹ Thiện Tâm và Tỉnh đoàn Bình Định trao 639 suất quà tết cho người dân tại hai xã vùng cao An Toàn và An Hưng, huyện An Lão.

Vũ điệu Tây nguyên

TT - Nhịp cồng chiêng đều đặn hòa với tiếng hò reo, những điệu lắc hông lắc tay khỏe khoắn, dẻo dai... do các “diễn viên” trẻ tuổi biểu diễn tạo nên những vũ điệu rộn ràng, mới lạ cho ngày hội biểu diễn cồng chiêng, tạc tượng và dệt thổ cẩm vừa diễn ra tại trung tâm huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai vào hai ngày 14 và 15-3.

Những ngày văn hóa Tây nguyên tại Hà Nội

TT - Diễn ra từ ngày 28-8 đến 2-9, Những ngày văn hóa Tây nguyên tại Hà Nội sẽ giới thiệu đến người xem những nét văn hóa mang tính đặc trưng của các tộc người Tây nguyên thông qua hình ảnh, hiện vật.