24/08/2019 13:28 GMT+7

Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Ngày 24-8, tại Palm Garden Resort (Hội An), báo Tuổi Trẻ, Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng và các nhà tài trợ đã trao tặng 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng.

Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thành viên Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng trao học bổng cho tân sinh viên - Ảnh: TẤN LỰC

"Dù phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng tin rằng các bạn tân sinh viên sẽ vượt qua với nghị lực, khát vọng của mình", đó là những lời nhắn nhủ của chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng được tổ chức sáng 24-8 tại TP Hội An, Quảng Nam.

Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng tại lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: TẤN LỤC

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với tỉnh đoàn Quảng Nam, Sở GD-ĐT Quảng Nam - Đà Nẵng, CLB Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng tổ chức.

Đây cũng là điểm đầu tiên của chương trình Tiếp sức đến trường năm 2019. Năm nay, CLB TSĐT Quảng Nam - Đà Nẵng tài trợ kinh phí học bổng hơn 1,5 tỉ đồng cho 150 tân sinh viên với mỗi suất trị giá 10 triệu đồng và suất đặc biệt là 15 triệu đồng.

Đến nay CLB đã tiếp sức cho hơn 1.745 tân sinh viên với tổng kinh phí học bổng hơn 10 tỉ đồng.

Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam, trao tặng 15 suất học bổng (10 triệu đồng/suất) cho các sinh viên khó khăn học giỏi - Ảnh: TẤN LỰC

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập CLB này, chương trình còn tặng 15 phần thưởng (mỗi phần 10 triệu đồng) do công ty CP xây dựng Trung Nam ủng hộ dành cho sinh viên từng nhận học bổng những năm trước có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, vì cộng đồng tại trường và địa phương.

Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ông Đỗ Văn Dũng, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Đỗ Văn Dũng - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ rằng 17 năm qua học bổng TSĐT đã bền bỉ thực hiện sứ mệnh là cánh tay nâng bước cho những mảnh đời bất hạnh của các bạn trẻ.

Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng - Ảnh 5.

Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Gia Hòa, trao thêm 8 suất học bổng (10 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Phạm Phú Tâm, chủ nhiệm CLB Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng, tâm sự rằng đã 15 năm, cứ mỗi năm vào mùa tựu trường thì các thành viên CLB về đây lại gặp các bạn tân sinh viên nghèo khó.

"Các bạn cố gắng đừng để khó khăn ràng buộc các bạn, mà hãy nỗ lực cố gắng học tập, thực hiện ước mơ của mình", ông Tâm nói.

Trao 150 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng - Ảnh 6.

Ông Lê Văn Dũng, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, và đại diện CLB Tiếp sức đến trường trao học bổng cho tân sinh viên - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Lê Văn Dũng - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam - ghi nhận sự đóng góp của CLB TSĐT Quảng Nam - Đà Nẵng đã tiếp sức cho hàng nghìn sinh nghèo được đến trường trong 15 năm qua.

Cả hội trường như chùng xuống, những giọt nước mắt đã rơi khi nghe những chia sẻ của hai cô tân sinh viên Hồ Vũ Như Vinh (trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng) và Ngô Thị Kim Thoa (trường ĐH kinh tế Đà Nẵng).

photo-1

Ông Ngô Văn Trung, phụ huynh tân sinh viên Ngô Thị Kim Thoa, chia sẻ hoàn cảnh tại chương trình - Ảnh: TẤN LỰC

Như Vinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, 13 năm nay em sống với ông bà ngoại đã già yếu. Còn Ngô Thị Kim Thoa may mắn hơn có cả cha mẹ, nhưng đôi mắt của họ chẳng đủ sáng để có thể một lần được nhìn thấy mặt con gái.

Vượt qua số phận nghiệt ngã của cuộc đời, cả hai đã nỗ lực để học tốt, thi đỗ đại học.

tsdt qn_dn 20

Thành viên CLB Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng bên cạnh các sinh viên vừa được tiếp sức đến giảng đường - Ảnh: TẤN LỰC

Hơn 12 tỉ đồng "Tiếp sức đến trường"

Cũng trong năm 2019 này, ngoài hai địa phương trên, chương trình Tiếp sức đến trường còn được tổ chức trao theo các khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, phía Bắc… với 1.100 suất học bổng với kinh phí hơn 12 tỉ đồng.

Sau 16 năm thực hiện, chương trình đã hỗ trợ hơn 18.110 tân sinh viên khó khăn đến giảng đường đại học với tổng kinh phí hơn 120 tỉ đồng.

15 năm, hơn 1.700 tân sinh viên Quảng Nam- Đà Nẵng được tiếp sức đến trường 15 năm, hơn 1.700 tân sinh viên Quảng Nam- Đà Nẵng được tiếp sức đến trường

TTO - Trong 15 năm thành lập, Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam- Đà Nẵng đã tiếp sức cho hơn 1.700 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của hai địa phương với số tiền gần 10 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0