Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 của TP.HCM là Bệnh viện Quốc tế City

04/12/2018 19:01 GMT+7

TTO - Với việc ra đời trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26, ngành Y tế TP.HCM kỳ vọng sẽ hỗ trợ y tế khẩn cấp đảm bảo “giờ vàng” cấp cứu người bệnh.

Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 của TP.HCM là Bệnh viện Quốc tế City - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 ở Bệnh viện Quốc tế City - Ảnh: CTV

Ngày 4-12, bác sĩ CKI Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (Sở Y tế TP.HCM) cho biết vừa ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 đặt tại Bệnh viện Quốc tế City (Q.Bình Tân).

Đến nay Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện tư nhân thứ 6 tham gia vào mạng lưới cấp cứu 115. Trước đó có các bệnh viện gồm Triều An, Xuyên Á, Sài Gòn ITO Phú Nhuận, Tâm Trí Sài Gòn và Phúc An Khang (ngưng hoạt động).

Theo bác sĩ Long khi đi vào hoạt động, trạm cấp cứu vệ tinh 115 của Bệnh viện Quốc tế City sẽ tiếp nhận và cấp cứu cho các trường hợp người dân cần hỗ trợ y tế khẩn cấp trên địa bàn khu vực các quận 5, 6, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú. 

Đặc biệt đón đầu người dân các tỉnh, thành giáp ranh cửa ngõ của TP.HCM.

Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 của TP.HCM là Bệnh viện Quốc tế City - Ảnh 2.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết với trạm y tế vệ tinh thứ 26 đặt tại Bệnh viện Quốc tế City, hy vọng người dân sẽ được phục vụ tốt - Ảnh: CTV

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP cho biết với trạm y tế vệ tinh thứ 26 đặt tại Bệnh viện Quốc tế City, hy vọng người dân sẽ được phục vụ tốt. 

Trong thời gian triển khai, nếu người dân có nhu cầu cần cứu chữa nhanh, kịp thời sẽ triển khai thêm mô hình cấp cứu bằng xe 2 bánh tại bệnh viện.

Quy trình hoạt động của trạm được thiết kế vận hành khoa học, hiện đại đạt chuẩn quốc tế giúp bác sĩ và điều dưỡng kiểm soát chặt chẽ thời gian nhanh chóng tiếp cận hiện trường. 

Bệnh nhân được cấp cứu ngoại viện theo chương trình hợp tác này sẽ được hưởng mức phí theo quy định của Sở y tế và được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế.

Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 của TP.HCM là Bệnh viện Quốc tế City - Ảnh 3.

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện Quốc tế City sáng 4 - 12 - Ảnh: CTV

Đặc biệt, Bệnh viện Quốc tế City triển khai khoa can thiệp mạch DSA, là bệnh viện thành viên của Trung Tâm Đột Quỵ SIS (Stroke International Services). 

Do đó có thể tiếp nhận và xử trí tất cả các trường hợp đột quỵ do nhồi máu não cấp, xuất huyết não. Các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, các bệnh lý mạch máu tứ chi và thân tạng cấp tính và bệnh lý tim mạch khác.

Đại diện Bệnh viện Quốc tế City cho biết việc tiếp cận nhanh chóng tới người bệnh là yếu tố quyết định khả năng sống còn, giảm thiểu di chứng, tạo niềm tin cho người dân. 

Vì vậy thiết lập mạng lưới trạm vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu 115 tại đơn vị là một sự hợp tác chiến lược, có ý xã hội lớn lao nhằm tối ưu hóa quyền lợi của bệnh nhân.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận