Tag: kiểm soát chặt chẽ

Một số nơi đắp đất chặn đường, lãnh đạo Quảng Ninh yêu cầu chấm dứt

TTO - Ngày 3-4, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản yêu cầu các địa phương trực thuộc tỉnh này không áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông, trường hợp cần thiết thì phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn.

TP.HCM: đến từng nhà xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh

TTO - Chiều 27-3, Sở Y tế TP.HCM có công văn hỏa tốc yêu cầu rà soát và thực hiện xét nghiệm tìm bệnh nhân COVID-19 đối với tất cả người nhập cảnh từ ngày 8-3.

Học sinh, sinh viên trường nghề sẽ đi học lại từ ngày 2-3

TTO- “Căn cứ tình hình hiện tại, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 2-3”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu.

Đề nghị không tăng giá sách giáo khoa mới so với bản hiện hành

TTO - Không tăng giá sách giáo khoa mới so với sách hiện hành là đề nghị của Bộ Tài chính trong văn bản gửi những đơn vị đang chuẩn bị xuất bản sách giáo khoa mới là NXB Giáo Dục Việt Nam, NXB Đại Học Sư Phạm, NXB Đại Học Sư Phạm TP.HCM.

Khánh Hòa bác tin đồn có người nhiễm virút corona

TTO - Khánh Hòa vẫn đang kiểm soát chặt du khách đi - đến từ Trung Quốc và khẳng định hiện chưa có ca nào bị nhiễm virút corona như tin đồn.

Phát hiện cơ chế mới giúp điều trị các bệnh liên quan lão hóa

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những thành tố chính trong việc bảo tồn nhân dạng tế bào chính là gene Hey và các protein trong vùng lân cận của vỏ nhân tế bào.

Lấy cát từ bãi biển Ý, cặp vợ chồng đối mặt với 6 năm tù

Một cặp vợ chồng người Pháp có khả năng phải chịu án phạt lên đến 6 năm tù sau khi lấy trộm cát từ một bãi biển nổi tiếng của Italy để làm quà lưu niệm.

Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 của TP.HCM là Bệnh viện Quốc tế City

TTO - Với việc ra đời trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26, ngành Y tế TP.HCM kỳ vọng sẽ hỗ trợ y tế khẩn cấp đảm bảo “giờ vàng” cấp cứu người bệnh.

Rau, củ quả chợ lẻ tăng gấp đôi, thịt heo 'công ty' giảm giá

TTO - Giá cả tại các chợ bán lẻ tiếp tục tăng phi mã, nhất là mặt hàng rau củ, quả các loại dù nguồn cung vẫn rất dồi dào. So với ngày trước đó, một số rau, củ, quả giá đã tăng 100%.

Kiến nghị kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học

TTO - Kiến nghị của Hội lương thực - thực phẩm TP.HCM (FFA) về cần tăng cường công tác kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong hệ thống giáo dục hiện nay.