27/03/2020 21:52 GMT+7

TP.HCM: đến từng nhà xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Chiều 27-3, Sở Y tế TP.HCM có công văn hỏa tốc yêu cầu rà soát và thực hiện xét nghiệm tìm bệnh nhân COVID-19 đối với tất cả người nhập cảnh từ ngày 8-3.

TP.HCM: đến từng nhà xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh - Ảnh 1.

TP.HCM đến từng nhà xét nghiệm COVID-19 với người nhập cảnh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhằm kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh, triển khai xét nghiệp rộng rãi Sở Y tế TP.HCM đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các quận, huyện thành lập các tổ công tác gồm công an xã, phường, nhân viên y tế, tổ trưởng dân phố, Hội Chữ thập đỏ…

Tổ này đến từng nhà, cơ sở lưu trú rà soát và lập danh sách người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8-3 đến nay đang cư trú, lưu trú trên địa bàn để yêu cầu cách ly tại nhà, khai báo y tế (nếu chưa thực hiện) và cập nhật tình hình sức khỏe.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc có liên quan phối hợp, hỗ trợ y tế địa phương tổ chức tốt việc lấy mẫu xét nghiệm.

Trên cơ sở danh sách đã xác minh hiện cư trú, lưu trú tại địa phương, trung tâm y tế quận, huyện chịu trách nhiệm xác định những người chưa được xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Trung tâm y tế quận, huyện rà soát trong cơ sở cách ly tập trung và lập danh sách những người chưa được làm xét nghiệm khẳng định COVID-19. Sau đó, báo cáo danh sách, số liệu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM làm căn cứ lập kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Sở Y tế TP chỉ đạo khẩn trương lập kế hoạch và tập trung mọi nguồn lực các đơn vị y tế TP để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm (ưu tiên những trường hợp nhập cảnh trong vòng 14 ngày qua).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tổng hợp số liệu người nhập cảnh từ ngày 8-3 đã xác minh đang cư trú, lưu trú thông qua khai báo y tế điện tử và bản giấy chuyển cho trung tâm y tế quận, huyện tiến hành điều tra, xác minh.

Ngoài ra trung tâm y tế của quận, huyện khẩn trương tập huấn phương pháp lấy mẫu cho nhân viên y tế của đơn vị tham gia thực hiện lấy mẫu xét nghiệm với người nhập cảnh từ ngày 8-3.

Các bệnh viện quận, huyện hỗ trợ trung tâm y tế quận, huyện về nhân lực thực hiện cập nhật tình hình sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm cho người nhập cảnh từ ngày 8-3.

Công an lập danh sách hơn 81.500 người nhập cảnh trong 17 ngày Công an lập danh sách hơn 81.500 người nhập cảnh trong 17 ngày

TTO - Theo rà soát thống kê của lực lượng công an trên cả nước, từ ngày 7 đến 24-3, có hơn 81.500 người từ nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang cư trú tại các địa phương.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên